Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn Chính phủ về 21 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 6


Các phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra trong 2,5 ngày (từ sáng 6/11 đến hết sáng 8/11) tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV bắt đầu từ sáng 6/11 và kéo dài trong 2,5 ngày
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV bắt đầu từ sáng 6/11 và kéo dài trong 2,5 ngày

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ chủ trì, phát biểu khai mạc và bế mạc phiên chất vấn.

Thứ Hai (6/11), trong buổi sáng, sau phần phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội, Nghị trường sẽ nghe Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4.

Sau đó, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, Tổng kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn sẽ lần lượt trình bày Báo cáo về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4.

Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trình bày Báo cáo tổng hợp nội dung thẩm tra về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4.

Cập nhật thông tin về Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Từ 9h40 đến 11h30 cùng ngày, Quốc hội sẽ chất vấn các thành viên Chính phủ, Trưởng ngành về giám sát chuyên đề, chất vấn đối với các lĩnh vực: Kế hoạch và đầu tư; Tài chính; Ngân hàng. Nội dung này kéo dài đến 14h40 buổi chiều cùng ngày.

Nửa sau buổi chiều 6/11 và thêm 70 phút sáng thứ Ba (7/11) là nội dung chất vấn và trả lời chất vấn đối với các lĩnh vực: Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giao thông vận tải; Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường.

Từ 9h10 đến 11h30 thứ Ba (7/11), Quốc hội tiếp tục chất vấn đối với các lĩnh vực: Tư pháp; Nội vụ; An ninh, trật tự, an toàn xã hội; Thanh tra; Tòa án; Kiểm sát; Kiểm toán. Nội dung này kéo dài sang buổi chiều cùng ngày, đến 15h00.

Thời gian còn lại buổi chiều 7/11 và 90 phút đầu buổi sáng thứ Tư (8/11), Quốc hội chất vấn thành viên Chính phủ, Trường ngành đối với các lĩnh vực: Khoa học và Công nghệ; Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Y tế; Lao động, Thương binh và Xã hội; Thông tin và Truyền thông.

Khép lại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Thủ tướng Phạm Minh Chính có khoảng 70 phút để làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội.

Nguồn: Tạp chí Công thương

Còn lại: 1000 ký tự
Chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho mỗi vận động viên và lan tỏa “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”

​(CHG) Tiên phong đồng hành xây dựng nền tảng sống khỏe, giải chạy bộ do Techcombank đồng hành chiến lược tiếp tục trở thành sự kiện được cộng đồng chạy bộ và người yêu thể thao háo hức chờ đón. Trước thềm giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 chính thức ngày 10/12, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank về sự gắn kết thương hiệu ngân hàng cùng Giải chạy được xem là lớn nhất trong lịch sử Việt Nam.

Xem chi tiết
Quảng Ninh: Xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc

Có thể thấy rõ, thành công về xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua có sự vào cuộc của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đã phát huy tốt vai trò tuyên truyền, vận động, xã hội hóa từ nhân dân tham gia đóng góp bằng công sức, kinh phí, hiến đất làm đường xây dựng các công trình thiết chế tại các khu dân cư, hiến đất xây dựng đường giao thông liên thôn, xóm... Đến hết năm 2022, Quảng Ninh đã hoàn thành chương trình xây dựng NTM và là tỉnh thứ 6 trong cả nước hoàn thành chương trình này. Năm 2023, Quảng Ninh tiếp tục huy động mọi nguồn lực để khẩn trương thực hiện và đẩy mạnh công tác xây dựng NTM hơn nữa trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Khẩu vị nhà đầu tư TPDN thay đổi thế nào sau những biến động vừa qua

(CHG) Thị trường trái phiếu vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức và có sự hồi phục khá chậm rãi. Tuy nhiên, đây là điều cần thiết cho sự phát triển bền vững và minh bạch lâu dài. Đặc biệt, khẩu vị của nhà đầu tư trên thị trường đã có những chuyển biến tích cực.

Xem chi tiết
Sửa đổi tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 22/2021/QĐ-TTg về tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại, thoái vốn giai đoạn 2021 - 2025.

Xem chi tiết
Xúc tiến xuất khẩu xanh để đáp ứng "luật chơi" mới

Sáng ngày 24/11/2023, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam 2023 với chủ đề “Xúc tiến xuất khẩu xanh”.

Xem chi tiết
2
2
2
3