Bình Dương: Triệt phá đường dây sản xuất sữa giả trị giá hàng chục tỷ đồng


(CHG) Hôm 22/1, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công An Tp.HCM đã triệt phá một cơ sở sản xuất sữa bột giả các thương hiệu nước ngoài, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.
Thông tin từ lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Dương cho hay, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Công an tỉnh Bình Dương) phát hiện một cơ sở sản xuất sữa giả các nhãn hiệu nổi tiếng.
Lãnh đạo Cục QLTT cho biết, cơ sở này do Vũ Thành Công, sinh năm 1988, ngụ Q.12 (TP.HCM) làm chủ mưu. Hoạt động của cơ sở này có quy mô liên tỉnh và chủ yếu bán trên các kênh TMĐT.
Cơ quan chức năng đang làm việc với đối tượng Võ Thành Công
Cơ quan chức năng đang làm việc với đối tượng Võ Thành Công (Ảnh: QLTT Bình Dương)
Theo đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bình Dương chủ trì phối hợp với Công an Tp.Dĩ An và Cục Quản lý Thị trường tỉnh Bình Dương, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Tp.HCM đã tiến hành đồng loạt kiểm tra tại 4 địa điểm sản xuất khác nhau trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Tại 4 địa điểm, lực lượng phát hiện hơn 7.500 lon sữa bột thành phẩm các loại; 70 thùng giấy chứa nắp lon sữa bằng kim loại; 150.000 vỏ lon sữa nhiều nhãn hiệu nổi tiếng; 7 bao tải chứa nắp nhựa hộp sữa, cùng máy móc, thiết bị để sản xuất, buôn bán hàng giả. Ước tính giá trị tang vật bị thu giữ lên đến 14,5 tỉ đồng.
Hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ 8 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi "sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm".
Làm việc với lực lượng chức năng, đối tượng Vũ Thành Công thừa nhận đã thuê nhà xưởng tại địa chỉ 53B/7, đường Lồ Ồ, khu phố Nội Hóa 1, phường Bình An, Tp.Dĩ An (tỉnh Bình Dương), sau đó thuê công nhân để sản xuất hàng giả là sữa bột mang nhiều nhãn hiệu nổi tiếng, các thương hiệu này chủ yếu là nhập khẩu từ Úc, New Zealand và chưa được phép sản xuất tại Việt Nam.
Các sản phẩm sữa giả đều có mã QR, khi khách hàng kiểm tra đều ra mã QR của sản phẩm thật
Các sản phẩm sữa giả đều có mã QR, khi khách hàng kiểm tra sẽ hiện mã QR của sản phẩm thật (Ảnh: QLTT Bình Dương)
Sau khi làm thành phẩm sữa bột giả nhãn hiệu các thương hiệu nổi tiếng, Võ Thành Công đăng thông tin chào bán trên các trang mạng xã hội và kênh TMĐT. Việc giao hàng được giao qua hệ thống của các công ty giao hàng tiết kiệm.
Qua quá trình điều tra, Võ Thành Công còn khai hoạt động sản xuất, buôn bán sữa bột giả từ ngày 24/11/2023 đến nay và thường xuyên thay đổi địa điểm, kho hàng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Chỉ trong hơn 2 tháng, Võ Thành Công đã thu lợi bất chính số tiền khoảng 3 tỉ đồng.
Điều đáng nói, những sản phẩm chủ yếu sử dụng cho người già, trẻ nhỏ và người mắc bệnh tiểu đường. Đồng thời, để tạo niềm tin cho khách hàng, cơ sở của sẵn sàng cho khách hàng hàng đồng kiểm bằng cách quét mã QR code trực tiếp trên các lon sữa khi nhận được và khi khách hàng quét mã này sản phẩm vẫn trả ra kết quả ra là hàng chính hãng.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Còn lại: 1000 ký tự
TP.HCM: Cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ hàng ngàn sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ

(CHG) - Thông tin từ Cục quản lý thị trường Tp.HCM cho biết, sau khi ra quân đồng loạt kiểm tra một số cửa hàng bán và kinh doanh phụ kiện điện thoại trên đường 3/2, cơ quan chức năng đã phát hiện ra hàng loạt sản phẩm không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
Hải Dương: Xử phạt 15,5 triệu đồng và tiêu hủy bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ

(CHG) Lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và buộc tiêu hủy 1300 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, xử phạt vi phạm hành chính chủ lô hàng 15,5 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cao Bằng: Phát hiện 233kg thuốc lá lá không giấy phép đang trên đường vận chuyển

(CHG) Lực lượng chức năng tịch thu 233kg nguyên liệu thuốc lá lá (thuốc lá lá chưa tách cọng), xử phạt 37 triệu đồng của đối tượng kinh doanh thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép đang trên đường vận chuyển.

Xem chi tiết
​Tạm giữ 52 tấn gạo không nhãn phụ tiếng Việt, có dấu hiệu nhập lậu

(CHG) Đội Quản lý thị trường số 1, Cục QLTT tỉnh Bến Tre vừa phát hiện và tạm giữ 1.040 bao gạo được nhập khẩu từ Ấn Độ với số lượng 52 tấn, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam tại một cơ sở kinh doanh ở huyện Ba Tri.

Xem chi tiết
2
2
2
3