Cao Bằng: Phát hiện 233kg thuốc lá lá không giấy phép đang trên đường vận chuyển


(CHG) Lực lượng chức năng tịch thu 233kg nguyên liệu thuốc lá lá (thuốc lá lá chưa tách cọng), xử phạt 37 triệu đồng của đối tượng kinh doanh thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép đang trên đường vận chuyển.
 Ngày 24/9/2023,lực lượng chức năng tiến hành khám phương tiện vận tải xe ô tô biển kiểm soát 11A-05X.XX đang dừng đỗ tại thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng do ông NVĐ, địa chỉ thường trú xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là người điều khiển phương tiện
Tại thời điểm kiểm tra, ông N.V.Đ không xuất trình được giấy tờ liên quan của lô hàng là 233kg nguyên liệu thuốc lá lá. Trên bao bì lô hàng không thể hiện nguồn gốc xuất xứ vùng trồng, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. 
                          Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm
Qua đó , lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm để ngăn chặn hành vi vi phạm, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông NVĐ, trình cấp có thẩm quyền xử phạt với số tiền 37 triệu đồng, tịch thu toàn bộ hàng hóa phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.
Trong thời gian đến, Đội Quản lý thị trường số 5 tiếp tục thực hiện công tác quản lý địa bàn và các văn bản chỉ đạo của cấp trên kiểm tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật các hành vi vi phạm vì sự phát triển ổn định, lành mạnh của thị trường, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức kinh doanh và người tiêu dùng.
Còn lại: 1000 ký tự
TP.HCM: Cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ hàng ngàn sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ

(CHG) - Thông tin từ Cục quản lý thị trường Tp.HCM cho biết, sau khi ra quân đồng loạt kiểm tra một số cửa hàng bán và kinh doanh phụ kiện điện thoại trên đường 3/2, cơ quan chức năng đã phát hiện ra hàng loạt sản phẩm không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
Bình Dương: Triệt phá đường dây sản xuất sữa giả trị giá hàng chục tỷ đồng

(CHG) Hôm 22/1, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công An Tp.HCM đã triệt phá một cơ sở sản xuất sữa bột giả các thương hiệu nước ngoài, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Xem chi tiết
Hải Dương: Xử phạt 15,5 triệu đồng và tiêu hủy bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ

(CHG) Lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và buộc tiêu hủy 1300 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, xử phạt vi phạm hành chính chủ lô hàng 15,5 triệu đồng.

Xem chi tiết
​Tạm giữ 52 tấn gạo không nhãn phụ tiếng Việt, có dấu hiệu nhập lậu

(CHG) Đội Quản lý thị trường số 1, Cục QLTT tỉnh Bến Tre vừa phát hiện và tạm giữ 1.040 bao gạo được nhập khẩu từ Ấn Độ với số lượng 52 tấn, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam tại một cơ sở kinh doanh ở huyện Ba Tri.

Xem chi tiết
2
2
2
3