Tạm giữ gần 2.500kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ


(CHG) 400kg chân gà đông lạnh và 2.000kg chân giò lợn không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện và tạm giữ.
Cơ quan chức năng đọc quyết định kiểm tra hộ kinh doanh.
Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn (ngày 7/12) đã phối hợp với Đội QLTT số 6 Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với hộ kinh doanh tại số 92 Phan Đình Phùng (phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn).
Lực lượng chức năng phát hiện tại kho đông lạnh dưới tầng hầm và trong các tủ lạnh của cửa hàng chứa 400kg chân gà đông lạnh và 2.000kg chân giò lợn. Tổng giá trị hàng hóa gần 50 triệu đồng.
Chủ cơ sở kinh doanh là bà Phạm Thu Trang (SN 1990). Thời điểm kiểm tra, bà Trang không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Chủ cơ sở khai nhận, số hàng hóa trên được mua trôi nổi trên thị trường và mang về tiêu thụ trên địa bàn các huyện và TP. Lạng Sơn.
Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn đang củng cố hồ sơ, phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xử lý theo quy định.
Trong thời gian tới, Phòng cảnh sat môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, kiểm soát địa bàn, nhất là khu vực biên giới, không để tình trạng hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ tuồn vào thị trường nội địa, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
Còn lại: 1000 ký tự
Góc nhìn từ nước ngoài về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

(CHG) Hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ luôn tạo ra “siêu lợi nhuận” nên rất có sức hút, lôi kéo được nhiều đối tượng tham gia và khiến người tiêu dùng mất niềm tin cũng như hoang mang khi lựa chọn mua sản phẩm. Tại một số nước phát triển, pháp luật đã đưa ra chế tài xử phạt khác nhau, thậm chí người tiêu dùng tiêu thụ hàng giả cũng chịu hình thức vi phạm hành chính.

Xem chi tiết
Bắt quả tang đối tượng vận chuyển gần 1.600 bao thuốc lậu về Việt Nam

(CHG) Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1976) điều khiển xe mô tô chở hàng nông sản qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài sang Campuchia bán cho các casino. Khi về nước, đối tượng được một người phụ nữ lạ thuê vận chuyển số thuốc lá lậu. Trên đường Phượng vận chuyển thuốc lá lậu thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Xem chi tiết
Bắt 2 đối tượng buôn bán, vận chuyển pháo lậu lớn nhất từ trước đến nay

(CHG) Kiểm tra các thùng sữa mang nhãn hiệu Vinamilk, sữa Ông Thọ trên xe ô tô con mang BKS 37A-809.69 đang lưu thông theo hướng tỉnh Gia Lai về TP. HCM, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện hơn 300kg pháo hoa nổ được ngụy trang bên trong. Đây là số pháo lậu lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện và bắt giữ trên địa bàn tỉnh này.

Xem chi tiết
Hơn 1.000 phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc bị thu giữ

(CHG) Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường Sơn La vừa tịch thu 1.000 sản phẩm phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá khoảng 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Thu giữ hơn 6.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc

(CHG) Lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô đầu kéo BKS 85H-000.16 có 2.540 bì/hộp bánh kẹo các loại và 3.600 bóng bay trang trí. Tất cả số hàng đều do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Xem chi tiết
2
2
2
3