Hậu Giang: Giải marathon quốc tế là sức bậc phát huy nội lực, tận dụng "thời kỳ vàng" để thu hút đầu tư.


(CHG) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên, cho biết: với tinh thần "Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng", trên cơ sở phát huy nội lực, tận dụng "thời kỳ vàng", hiện thực hóa khát vọng xây dựng tỉnh Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, bao trùm.

Tối ngày 6/7/2024, tại Quảng trường Hòa Bình (TP Vị Thanh) diễn ra lễ khai mạc giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta" tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024 với chủ đề "Shine together - Cùng nhau tỏa sáng".  Sự kiện này vừa lan tỏa điểm sáng của kinh tế, vừa kích cầu cho ngành du lịch, thu hút đầu tư tỉnh.
Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó cục trưởng Cục thể dục thể thao (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cùng hàng ngàn vận động viên và đông đảo người dân đến tham dự.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên, cho biết: Với tinh thần "Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng, trên cơ sở phát huy nội lực, tận dụng "thời kỳ vàng", hiện thực hóa khát vọng xây dựng tỉnh phát triển nhanh, bền vững, toàn diện. Thời gian qua, tỉnh Hậu Giang đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực. Nổi bật trong đó là tăng trưởng kinh tế (GRDP) trở thành điểm sáng trong bức tranh tăng trưởng kinh tế của cả nước, năm 2023 đạt 12,27%, vươn lên xếp thứ 2 cả nước.

Phát biểu lễ khai mạc, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên

Đặc biệt, 6 tháng đầu năm 2024, Hậu Giang tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,04%, đứng thứ 2 vùng ĐBSCL, thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 87,45 triệu đồng, tăng 131,89% so với cùng kỳ năm ngoái. Chính sách đối với người có công được quan tâm thực hiện kịp thời, đầy đủ, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt; quốc phòng, an ninh được giữ vững; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đạt được nhiều huy chương tại các giải trong nước và khu vực.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang bày tỏ: Giải marathon quốc tế mùa 5 với Chủ đề "Cùng nhau tỏa sáng", Hậu Giang không chỉ giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế những điểm sáng về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, những chính sách thu hút đầu tư thuận lợi với cộng đồng doanh nghiệp, mà còn tạo điều kiện cho các vận động viên được tỏa sáng trên các cung đường chạy được Hiệp hội marathon quốc tế chứng nhận, cùng để lại những dấu ấn, những khoảnh khắc ấn tượng khó quên khi đến với Giải chạy tại địa phương.

Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành tặng Hoa và kỷ niệm chương cho hai nhà tài trợ (thương hiệu và kim cương)

Là đơn vị đồng hành qua 5 mùa giải, ông Đặng Hoài Đức, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank cho biết: Sự kiện này không chỉ là một hoạt động thể thao mà còn là lời kêu gọi mạnh mẽ về ý thức bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cho vùng ĐBSCL. Mỗi vận động viên tham gia đều mang theo mình một sứ mệnh đặc biệt. Mỗi bước chạy là một hành động thiết thực, kêu gọi mọi người cùng nhau xây dựng "trái tim xanh" cho vùng đất này, lan truyền thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng. Sự tham gia của họ không chỉ nâng cao nhận thức về môi trường, mà còn quảng bá hình ảnh của tỉnh Hậu Giang.

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh trang kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ.

Theo lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, đối với Giải chạy mùa 5 này thu hút gần 11.000 vận động viên chuyên nghiệp, phong trào và vận động viên trẻ em tham gia các cự ly 1.1km, 2.4km, 5km, 10km, 21km và 42km dành cho trẻ em và thiếu niên với 2.000 vận động viên. Đặc biệt đây là năm thứ 4 ban tổ chức nhận được sự đồng hành từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank, đây cũng là động lực lớn giúp Ban tổ chức tổ chức phát triển giải đấu, có cả vận động viên quốc tế đến từ các quốc gia như: Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, cùng tham gia.

Hơn hai ngàn thanh thiếu niên tham gia cự ly 21km và 42km

Giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024, cùng với kỷ niệm chương còn có cơ cấu giải thưởng rất hấp dẫn: Giải thưởng chung cuộc cự ly 42km hạng nhất 17 triệu đồng, cự ly 21km hạng nhất 9 triệu đồng, cự ly 10km hạng nhất 7 triệu đồng, cự ly 5km hạng nhất 5 triệu đồng, cự ly 2.4km hạng nhất 1 triệu đồng, cự ly 1.1km hạng nhất 900.000 đồng. Ngài ra, mỗi cự ly còn có giải nhì và giải ba. Riêng cự ly 42km (nam/nữ), còn có thêm 7 giải thưởng, từ giải tư đến giải chín. Đặc biệt, giải thưởng thiết lập kỷ lục mới cự ly 42km (1 nam, 1 nữ) với 50 triệu đồng/vận động viên.

Còn lại: 1000 ký tự
Nhà hoạt động tiêu biểu ASEAN Nguyễn Hoàng Sang: Vị doanh nhân “Tâm - Đức vẹn toàn”

​(CHG) Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đã không ngừng ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng cộng đồng với những đóng góp vô cùng ý nghĩa và cao quý. Với tâm huyết và tấm lòng nhân ái, ông đã lan tỏa những giá trị thiết thực và đầy nhân văn qua hàng loạt hoạt động thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước.

Xem chi tiết
Khám phá căn liền kề mẫu tại Khu đô thị đáng sống bậc nhất Gia Lâm

(CHG) Thích thú, hài lòng và mong muốn sở hữu là cảm nhận của nhiều khách hàng khi tham quan căn liền kề mẫu tại Khu đô thị “hai công viên” Eurowindow Twin Parks.

Xem chi tiết
Bạc Liêu: Nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên cơ sở ngành Quản lý thị trường, trong giai đoạn mới.

(CHG) Đảng bộ và cấp ủy các chi bộ trực thuộc trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác cán bộ, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, ngành Quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu, công tác điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và công tác lãnh đạo đoàn thể đã đạt được kết quả thiết thực, 6 tháng đầu năm thu nộp ngân sách nhà nước gần 2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Gia Lâm đẩy mạnh quy hoạch hạ tầng, nhà đầu tư nhanh tay đón sóng

(CHG) Là một trong năm huyện được quy hoạch lên quận, Gia Lâm dự báo sẽ trở thành điểm nóng trên thị trường bất động sản nhà ở, thu hút mạnh dòng vốn đầu tư

Xem chi tiết
Long An: Có 168 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao

(CHG) Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Tỉnh Long An tăng cường công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP trong và ngoài nước, đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ sản phẩm qua các hội nghị, hội chợ, lễ hội, điểm du lịch, phát triển thương mại điện tử đối với sản phẩm OCOP qua các kênh bán hàng trực tuyến như Shopee, TikTok, Lazada, Sendo.

Xem chi tiết
2
2
2
3