Hơn 2,8 triệu thuê bao di động đã thực hiện chuẩn hóa thông tin


(CHG) Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tính đến ngày 15/5, đã có hơn 2,8 triệu thuê bao di động thực hiện chuẩn hóa thông tin trong 3 giai đoạn. Tuy nhiên, vẫn còn 985 nghìn thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin theo thông báo nên đã bị thanh lý hợp đồng, chấp dứt cung cấp dịch vụ viễn thông, thu hồi số thuê bao.
Ảnh minh họa.
Theo báo cáo của các doanh nghiệp, tính đến ngày 15/5, sau khi rà soát, đối chiếu với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân dư, doanh nghiệp xác định, đã có 2,8 triệu thuê bao thực hiện chuẩn hóa trong tổng số 3,84 triệu thuê bao cần được thông báo chuẩn hóa.
Cụ thể, hơn 2,85 triệu thuê bao di động (74,21%) thực hiện chuẩn hóa trong 3 giai đoạn: Sau khi nhận được thông báo (từ 15/3 - 31/3), sau khi bị khóa 1 chiều (từ 31/3) và sau khi bị khóa 2 chiều (từ 15/4).
Tuy nhiên, vẫn còn hơn 985 nghìn thuê bao (25,79%) chưa thực hiện chuẩn hóa theo thông báo đã bị thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông, thu hồi số thuê bao.
Với các số bị thu hồi này, các doanh nghiệp viễn thông sẽ thu về kho số của mình và thực hiện việc cung cấp cho các cá nhân, tổ chức khác có nhu cầu theo quy định tại điểm h khoản 8 Điều 1 Nghị định 49/2017/NĐ-CP.
Thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tập trung thanh tra diện rộng công tác quản lý thông tin thuê bao của các doanh nghiệp viễn thông di động (đang triển khai từ tháng 4 - 6/2023), xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nhất là với thuê bao đang sử dụng, sở hữu nhiều SIM/giấy tờ (>=10 SIM/giấy tờ)).
Đồng thời, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị người sử dụng dịch vụ nâng cao ý thức, không sử dụng, tiếp tay cho việc mua bán các SIM không đúng quy định trên thị trường, đồng thời, khi phát hiện SIM di động đang sử dụng có thông tin không đúng với thông tin của bản thân thì chủ động liên hệ với số điện thoại chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp di động để cập nhật nhằm bảo đảm quyền lợi của chính mình./.
Còn lại: 1000 ký tự
T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

(CHG) Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc). Tại đây, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm.

Xem chi tiết
Tổng Giám đốc GSM: Người dùng lựa chọn Taxi Xanh SM để tìm trải nghiệm di chuyển đích thực

(CHG) “Người dùng tìm đến Xanh SM không chỉ như một phương tiện đi lại mà còn là trải nghiệm di chuyển đích thực với chất lượng dịch vụ tương xứng với chi phí bỏ ra”, ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM nói về tháng hoạt động đầu tiên của hãng taxi điện Xanh SM.

Xem chi tiết
Lado Taxi bổ sung thêm 300 xe VinFast VF 5 Plus

(CHG) Ngày 20/5, Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi đã ký hợp đồng mua thêm 300 xe điện VF 5, nâng tổng số xe ô tô điện VinFast trong dàn xe taxi của hãng lên gần 1.000 chiếc vào cuối năm nay. Theo kế hoạch chuyển đổi xanh đến năm 2025, 95% xe taxi của Lado sẽ là xe điện.

Xem chi tiết
Ford Việt Nam: Nâng cao trải nghiệm cho người dùng theo tiêu chuẩn toàn cầu

(CHG) Ford Việt Nam đang triển khai kế hoạch hoàn thiện hệ thống quy trình nâng cao trải nghiệm khách hàng mới FGE (Ford Guest Experience) theo tiêu chuẩn toàn cầu, nhằm đảm bảo sự đồng bộ và nhất quán về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Xem chi tiết
Honda Việt Nam giành giải Nhất và giải Ba hạng mục Sửa chữa chung

(CHG) Ngày 17/5/2023, tại Hội thi kỹ thuật viên xuất sắc châu Á – châu Đại Dương 2023 (A&O) dành cho lĩnh vực Ô tô tổ chức tại Malaysia, Honda Việt Nam (HVN) đã giành giải Nhất và Giải Ba hạng mục Sửa chữa chung.

Xem chi tiết
2
2
2
3