Bộ Y tế tiếp tục cảnh báo nhiều thực phẩm chức năng vi phạm luật quảng cáo


(CHG) Thông tin từ Bộ Y tế, các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng chỉ mang tính chất hỗ trợ chữa bệnh. Vì vậy, tất cả những quảng cáo về “công dụng thần kỳ”, gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh đều là những quảng cáo lừa dối người tiêu dùng và vi phạm pháp luật.
Thực phẩm STOLE NAGA vi phạm luật quảng cáo.

Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe STOLE NAGA và NUTRICARE BLOOD SUGAR quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật. Cụ thể, thời gian qua, thực phẩm bảo vệ sức khỏe STOLE NAGA được quảng cáo trên Shopee gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Sản phẩm STOLE NAGA do Công ty cổ phần Phát triển Long Vương (trụ sở chính tại số 230, tổ 5, cụm Bồ đề, phố Quan Nhân, huyện Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.
Ngoài ra, tại đại chỉ http://trungsoncare.com cũng đang quảng cáo thực phẩm chức năng NUTRICARE BLOOD SUGAR có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
NUTRICARE BLOOD SUGAR vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm nhấn mạnh, những hành vi trên là vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo thực phẩm. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công bố trên website của Cục tại địa chỉ http://vfa.gov.vn và Cổng công khai y tế tại địa chỉ http://congkhaiyte.moh.gov.vn.
Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào nội dung quảng cáo vi phạm để mua và sử dụng các sản phẩm trên vì có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.
Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo, tất cả thực phẩm chức năng quảng cáo trên mạng xã hội dùng thư tín bệnh nhân, hình ảnh cơ sở y tế, danh nghĩa cơ quan y tế, hình ảnh bác sĩ, có công dụng chữa bệnh… là hoàn toàn sai sự thật, người dân tuyệt đối không mua.
Còn lại: 1000 ký tự
Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ

(CHG) Từ 30/5 - 4/6/2023 Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức "Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em" tại địa chỉ 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện nhằm giúp người tiêu dùng trang bị những kiến thức trong việc mua sắm sách và đồ chơi cho trẻ em nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 đang đến gần.

Xem chi tiết
Người tiêu dùng cần đánh giá về rủi ro mô hình “sở hữu kỳ nghỉ"

(CHG) Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa đưa ra khuyến cáo người dân khi tham gia mô hình “sở hữu kỳ nghỉ". Theo cơ quan này, người dân trước khi tham gia cần tìm hiểu kỹ thông tin bên cung cấp và nghiên cứu kỹ hợp đồng trước khi ký kết.

Xem chi tiết
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm ngày nắng nóng

(CHG) Trong điều kiện nhiệt độ cao của mùa hè từ 37-40 độ C, các loại vi khuẩn phát triển mạnh. Vì vậy, nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm có thể đến ở mọi khâu, từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến, cho đến bảo quản, bày bán…

Xem chi tiết
Quyết liệt quản lý tài khoản sim điện thoại

(CHG) Theo nhận định của Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2023 sẽ là năm dữ liệu số trên cơ sở chủ trương bảo vệ dữ liệu cá nhân, công bố và xây dựng cơ sở dữ liệu cấp bộ, ngành và địa phương, mở dữ liệu để kết nối, chia sẻ, an toàn dữ liệu, xây dựng các trung tâm dữ liệu quốc gia. Việc đầu tiên, Bộ triển khai quyết liệt là chuẩn hoá dữ liệu Sim điện thoại để hạn chế “Sim ảo”.

Xem chi tiết
Cảnh sát 141 bắt quả tang thanh niên giấu bóng cười trong túi đồ thể thao

(CHG) ​Tổ Cảnh sát Y9/141 Công an TP. Hà Nội đã bắt quả tang nam thanh niên giấu hai bình bóng cười loại 5kg/bình trong túi đồ thể thao để giao cho khách hàng.

Xem chi tiết
2
2
2
3