Hà Nội: Hút thuốc lá trên máy bay bị xử phạt hành chính


(CHG) Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không trong và ngoài nước khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông Đ.D.Kh trên các chuyến bay nội địa và quốc tế trong 9 tháng kể từ ngày 15/9/2022-14/6/2023.

Ngày 1/8/2022, hành khách Đ.D.Kh (sinh năm 1996, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đi chuyến bay VU939 chặng HAN-SGN đã có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay khi chuyến bay đóng cửa khởi hành. Lập tức Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp với đại diện Vietravel Airlines đã áp tải ông Đ.D.Kh bàn giao Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý. 

Nhà chức trách hàng không đã có quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với Đ.D.Kh. Tuy nhiên, quá thời hạn nộp tiền phạt, Đ.D.Kh vẫn không nộp dù đã được nhắc nhở nhiều lần.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông Đ.D.Kh trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn 9 tháng kể từ ngày 15/9/2022-14/6/2023.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam có thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp với các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý thực hiện kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Theo Nghị định 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử, trên máy bay bị phạt từ 3-5 triệu đồng. 

Ngoài việc bị xử phạt hành chính, hành khách vi phạm còn có thể bị xem xét cấm bay từ 3-12 tháng nếu trong trường hợp hành khách đã được đơn vị chức năng có thẩm quyền phối hợp với địa phương nơi hành khách cư trú liên tục thông báo về việc xử phạt nhưng vẫn không thực hiện nộp phạt.

Còn lại: 1000 ký tự
Đồng Tháp: Kiểm tra, xử lý 22 vụ vi phạm hoạt động kinh doanh, phạt tiền gần 360 triệu đồng.

(CHG) Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp, các Đội Quản lý thị trường quản lý địa bàn thực hiện kiểm tra 22 vụ hoạt động kinh doanh hàng hóa thông qua các trang website thương mại điện tử bán hàng, ứng dụng và trang mạng xã hội, phát hiện xử lý 22 vụ vi phạm, phạt tiền gần 360 triệu đồng.

Xem chi tiết
Sóc Trăng: Xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vàng, nộp ngân sách 95 triệu đồng.

(CHG) Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh mặt hàng vàng trên địa bàn quản lý, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 06 vụ, thu nộp ngân sách với số tiền 95 triệu đồng.

Xem chi tiết
Vĩnh long: Kiểm tra xử lý 30 vụ vi phạm, nộp ngân sách trên 530 triệu đồng.

(CHG) Cục quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long thực hiện kiểm tra, phát hiện vi phạm và xử lý 30 vụ, xử phạt vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách trên 530 triệu đồng

Xem chi tiết
Long An: Kiểm tra phát hiện số lượng lớn sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật nghi giả nhãn hiệu.

(CHG) Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ, Công an huyện Bến Lức chủ trì, phối hợp Đội Quản lý thị trường số 4 thực hiện kiểm tra căn nhà trên địa bàn huyện Bến Lức, phát hiện số lượng lớn thuốc trừ sâu đang được sản xuất, đóng gói.

Xem chi tiết
An Giang: Thu giữ số lượng lớn hàng hóa nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

(CHG) Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang thực hiện kiểm tra, thu giữ số lượng lớn hàng hóa nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam

Xem chi tiết
2
2
2
3