Hà Nội: Hút thuốc lá trên máy bay bị xử phạt hành chính


(CHG) Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không trong và ngoài nước khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông Đ.D.Kh trên các chuyến bay nội địa và quốc tế trong 9 tháng kể từ ngày 15/9/2022-14/6/2023.

Ngày 1/8/2022, hành khách Đ.D.Kh (sinh năm 1996, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đi chuyến bay VU939 chặng HAN-SGN đã có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay khi chuyến bay đóng cửa khởi hành. Lập tức Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp với đại diện Vietravel Airlines đã áp tải ông Đ.D.Kh bàn giao Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý. 

Nhà chức trách hàng không đã có quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với Đ.D.Kh. Tuy nhiên, quá thời hạn nộp tiền phạt, Đ.D.Kh vẫn không nộp dù đã được nhắc nhở nhiều lần.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông Đ.D.Kh trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn 9 tháng kể từ ngày 15/9/2022-14/6/2023.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam có thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp với các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý thực hiện kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Theo Nghị định 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử, trên máy bay bị phạt từ 3-5 triệu đồng. 

Ngoài việc bị xử phạt hành chính, hành khách vi phạm còn có thể bị xem xét cấm bay từ 3-12 tháng nếu trong trường hợp hành khách đã được đơn vị chức năng có thẩm quyền phối hợp với địa phương nơi hành khách cư trú liên tục thông báo về việc xử phạt nhưng vẫn không thực hiện nộp phạt.

Còn lại: 1000 ký tự
Thu giữ nhiều phụ tùng xe máy không rõ nguồn gốc xuất xứ

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam qua kiểm tra, phát hiện có 2 cơ sở kinh doanh phụ tùng, linh kiện xe máy không rõ nguồn gốc xuất xứ trên đường Phan Châu Trinh và lập biên bản, thu giữ.

Xem chi tiết
Liên tiếp bắt, thu giữ gần 3.000 bao thuốc lá điếu các loại và 500 kg đường cát.

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh An Giang liên tiếp bắt 4 vụ buôn lậu, tạm giữ 4 đối tượng, thu 2.920 bao thuốc lá điếu các loại, 500 kg đường cát và 1 xe ô tô tải.

Xem chi tiết
Tạm giữ 21.000 sản phẩm văn phòng phẩm không rõ nguồn gốc tại Nam Định

(CHG) Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định thông tin, đơn vị vừa tạm giữ 21.000 sản phẩm văn phòng phẩm, gồm: Bút bi, ví nhựa đựng tài liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ trị giá gần 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
TP. Hồ Chí Minh: Xử phạt cơ sở kinh doanh không có đăng ký 77,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy hàng hóa nhập lậu

(CHG) UBND TP. Hồ Chí Minh vừa xử phạt cá nhân hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu là mỹ phẩm và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Xem chi tiết
Quảng Bình: Tiêu hủy hơn 45.000 sản phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, trị giá hơn 2,4 tỷ đồng

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình tiến hành tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu gồm các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu với số lượng lớn, tổng trị giá hơn 2,4 tỷ đồng.

Xem chi tiết
2
2
2
3