Số vụ tai nạn do pháo nổ tự chế gia tăng đột biến


(CHG) Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, số vụ tai nạn do pháo nổ tự chế gia tăng đột biến, lên tới 403 ca, tăng 34,5%. Số ca khám, cấp cứu do vũ khí, vật liệu nổ khác tăng 20,6%.
Số vụ tai nạn do pháo nổ tự chế gia tăng đột biến.
Bộ Y tế cho biết, trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (tính từ ngày 29 Tết đến mùng 5 Tết), số ca khám, cấp cứu tai nạn do pháo nổ, pháo hoa là 403 ca, trong đó số ca cấp cứu do vật liệu nổ, pháo tự chế là 22 ca, ghi nhận 2 ca tử vong do tai nạn từ vũ khí, vật liệu nổ tự chế.
Khác với mọi năm, số vụ tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia ghi nhận tại các bệnh viện đã giảm đến gần một nửa, thay vào đó tai nạn do pháo nổ tự chế lại gia tăng đột biến. Nguy hiểm hơn, một số trường hợp bị “vạ lây” vì những hành động nghịch ngợm, thiếu suy nghĩ của một số đối tượng.
Theo các bác sỹ, những đối tượng gặp tai nạn chủ yếu là những người trẻ tưổi, đa phần vì bản tỉnh tò mò và thích khám phá. Nếu không có sự giám sát ngăn chặn của gia đình, nhà trường cùng với sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì tai nạn, thương tích do pháo nổ sẽ tiếp tục tái diễn dẫn đến hậu quả hết sức năng nề.
Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo, không tự ý chế tạo thuốc nổ, pháo nổ, đe dọa tính mạng của bản thân và những người xung quanh.
Còn lại: 1000 ký tự
Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ

(CHG) Từ 30/5 - 4/6/2023 Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức "Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em" tại địa chỉ 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện nhằm giúp người tiêu dùng trang bị những kiến thức trong việc mua sắm sách và đồ chơi cho trẻ em nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 đang đến gần.

Xem chi tiết
Người tiêu dùng cần đánh giá về rủi ro mô hình “sở hữu kỳ nghỉ"

(CHG) Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa đưa ra khuyến cáo người dân khi tham gia mô hình “sở hữu kỳ nghỉ". Theo cơ quan này, người dân trước khi tham gia cần tìm hiểu kỹ thông tin bên cung cấp và nghiên cứu kỹ hợp đồng trước khi ký kết.

Xem chi tiết
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm ngày nắng nóng

(CHG) Trong điều kiện nhiệt độ cao của mùa hè từ 37-40 độ C, các loại vi khuẩn phát triển mạnh. Vì vậy, nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm có thể đến ở mọi khâu, từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến, cho đến bảo quản, bày bán…

Xem chi tiết
Quyết liệt quản lý tài khoản sim điện thoại

(CHG) Theo nhận định của Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2023 sẽ là năm dữ liệu số trên cơ sở chủ trương bảo vệ dữ liệu cá nhân, công bố và xây dựng cơ sở dữ liệu cấp bộ, ngành và địa phương, mở dữ liệu để kết nối, chia sẻ, an toàn dữ liệu, xây dựng các trung tâm dữ liệu quốc gia. Việc đầu tiên, Bộ triển khai quyết liệt là chuẩn hoá dữ liệu Sim điện thoại để hạn chế “Sim ảo”.

Xem chi tiết
Cảnh sát 141 bắt quả tang thanh niên giấu bóng cười trong túi đồ thể thao

(CHG) ​Tổ Cảnh sát Y9/141 Công an TP. Hà Nội đã bắt quả tang nam thanh niên giấu hai bình bóng cười loại 5kg/bình trong túi đồ thể thao để giao cho khách hàng.

Xem chi tiết
2
2
2
3