Triệu hồi 462.000 xe ô tô Ford Explorer


(CHG) Mới đây hãng sản xuất ô tô Ford Motor Co. cho biết đang triệu hồi 462.000 xe ô tô Ford Explorer trên toàn thế giới vì bộ phát video có thể bị lỗi.

Hãng sản xuất ô tô Mỹ Ford Motor Co. cho biết, đợt triệu hồi bao gồm một số mẫu xe Ford Explorer, Lincoln Aviator và Lincoln Cosair đời 2020 - 2023 được trang bị camera 360 độ. Trong đó, tổng số 462.000 xe được thông báo triệu hồi diện rộng trên toàn cầu.
Ford đã ghi nhận 17 vụ tai nạn nhỏ liên quan đến vấn đề này và hơn 2.100 báo cáo về bảo hành nhưng chưa được ghi nhận sự cố dẫn đến thương vong. Thông báo triệu hồi lần này là chiến dịch mở rộng và thay thế cho đợt triệu hồi 228.000 xe vào năm 2021. Các đại lý sẽ cập nhật phần mềm mô-đun xử lý hình ảnh và các xe đã được cập nhật trước đó trong đợt triệu hồi cũ cũng sẽ phải mang tới các đại lý để cập nhật bản mới thêm một lần.

Hãng sản xuất ô tô Ford Motor Co. cho biết đang triệu hồi 462.000 xe ô tô Ford Explorer trên toàm thế giới vì bộ phát vi deo có thể bị lỗi.
Hãng Ford cho biết, vào cuối năm 2021 và 2022, Cục Quản lý An toàn giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã liên hệ với họ về các báo cáo hình ảnh xanh lam của camera lùi sau khi hoàn thành đợt triệu hồi vào năm 2021, điều này khiến công ty tiếp tục phải điều tra.
Trong khi đó, vào tháng 8/2021, NHTSA đã từng mở một cuộc điều tra sau khi Ford triệu hồi 620.246 xe vào năm 2020 vì sự cố camera sau khác. Cuộc điều tra đang tiến hành xem xét liệu Ford có triệu hồi kịp hay không và liệu có đủ lượng xe hay không?
Liên quan đến camera sau, những năm gần đây Ford liên tục phải ban hành các đợt triệu hồi (bao gồm cả việc triệu hồi 47.000 xe Bronco 2021- 2022 của thị trường Mỹ vì hình ảnh camera sau vẫn hiển thị ngay cả khi quá trình thực hiện lùi xe đã kết thúc). Việc lỗi camera sau có thể khiến người lái mất tập trung và có thể xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.
Tại Việt Nam, Ford Explorer 2022 thế hệ mới được phân phối bởi Công ty TNHH Kinh doanh và Dịch vụ Long Biên và các đại lý của hãng Ford trên toàn quốc, đã được khách hàng đặt mua và sử dụng. Vì thế những khách hàng đang sở hữu xe Ford Explorer nếu phát hiện thấy hiện tượng nêu trên nên sớm thông báo với đại lý của hãng để được khắc phục kịp thời.
Còn lại: 1000 ký tự
Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ

(CHG) Từ 30/5 - 4/6/2023 Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức "Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em" tại địa chỉ 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện nhằm giúp người tiêu dùng trang bị những kiến thức trong việc mua sắm sách và đồ chơi cho trẻ em nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 đang đến gần.

Xem chi tiết
Người tiêu dùng cần đánh giá về rủi ro mô hình “sở hữu kỳ nghỉ"

(CHG) Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa đưa ra khuyến cáo người dân khi tham gia mô hình “sở hữu kỳ nghỉ". Theo cơ quan này, người dân trước khi tham gia cần tìm hiểu kỹ thông tin bên cung cấp và nghiên cứu kỹ hợp đồng trước khi ký kết.

Xem chi tiết
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm ngày nắng nóng

(CHG) Trong điều kiện nhiệt độ cao của mùa hè từ 37-40 độ C, các loại vi khuẩn phát triển mạnh. Vì vậy, nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm có thể đến ở mọi khâu, từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến, cho đến bảo quản, bày bán…

Xem chi tiết
Quyết liệt quản lý tài khoản sim điện thoại

(CHG) Theo nhận định của Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2023 sẽ là năm dữ liệu số trên cơ sở chủ trương bảo vệ dữ liệu cá nhân, công bố và xây dựng cơ sở dữ liệu cấp bộ, ngành và địa phương, mở dữ liệu để kết nối, chia sẻ, an toàn dữ liệu, xây dựng các trung tâm dữ liệu quốc gia. Việc đầu tiên, Bộ triển khai quyết liệt là chuẩn hoá dữ liệu Sim điện thoại để hạn chế “Sim ảo”.

Xem chi tiết
Cảnh sát 141 bắt quả tang thanh niên giấu bóng cười trong túi đồ thể thao

(CHG) ​Tổ Cảnh sát Y9/141 Công an TP. Hà Nội đã bắt quả tang nam thanh niên giấu hai bình bóng cười loại 5kg/bình trong túi đồ thể thao để giao cho khách hàng.

Xem chi tiết
2
2
2
3