Triệu hồi 462.000 xe ô tô Ford Explorer


(CHG) Mới đây hãng sản xuất ô tô Ford Motor Co. cho biết đang triệu hồi 462.000 xe ô tô Ford Explorer trên toàn thế giới vì bộ phát video có thể bị lỗi.

Hãng sản xuất ô tô Mỹ Ford Motor Co. cho biết, đợt triệu hồi bao gồm một số mẫu xe Ford Explorer, Lincoln Aviator và Lincoln Cosair đời 2020 - 2023 được trang bị camera 360 độ. Trong đó, tổng số 462.000 xe được thông báo triệu hồi diện rộng trên toàn cầu.
Ford đã ghi nhận 17 vụ tai nạn nhỏ liên quan đến vấn đề này và hơn 2.100 báo cáo về bảo hành nhưng chưa được ghi nhận sự cố dẫn đến thương vong. Thông báo triệu hồi lần này là chiến dịch mở rộng và thay thế cho đợt triệu hồi 228.000 xe vào năm 2021. Các đại lý sẽ cập nhật phần mềm mô-đun xử lý hình ảnh và các xe đã được cập nhật trước đó trong đợt triệu hồi cũ cũng sẽ phải mang tới các đại lý để cập nhật bản mới thêm một lần.

Hãng sản xuất ô tô Ford Motor Co. cho biết đang triệu hồi 462.000 xe ô tô Ford Explorer trên toàm thế giới vì bộ phát vi deo có thể bị lỗi.
Hãng Ford cho biết, vào cuối năm 2021 và 2022, Cục Quản lý An toàn giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã liên hệ với họ về các báo cáo hình ảnh xanh lam của camera lùi sau khi hoàn thành đợt triệu hồi vào năm 2021, điều này khiến công ty tiếp tục phải điều tra.
Trong khi đó, vào tháng 8/2021, NHTSA đã từng mở một cuộc điều tra sau khi Ford triệu hồi 620.246 xe vào năm 2020 vì sự cố camera sau khác. Cuộc điều tra đang tiến hành xem xét liệu Ford có triệu hồi kịp hay không và liệu có đủ lượng xe hay không?
Liên quan đến camera sau, những năm gần đây Ford liên tục phải ban hành các đợt triệu hồi (bao gồm cả việc triệu hồi 47.000 xe Bronco 2021- 2022 của thị trường Mỹ vì hình ảnh camera sau vẫn hiển thị ngay cả khi quá trình thực hiện lùi xe đã kết thúc). Việc lỗi camera sau có thể khiến người lái mất tập trung và có thể xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.
Tại Việt Nam, Ford Explorer 2022 thế hệ mới được phân phối bởi Công ty TNHH Kinh doanh và Dịch vụ Long Biên và các đại lý của hãng Ford trên toàn quốc, đã được khách hàng đặt mua và sử dụng. Vì thế những khách hàng đang sở hữu xe Ford Explorer nếu phát hiện thấy hiện tượng nêu trên nên sớm thông báo với đại lý của hãng để được khắc phục kịp thời.
Còn lại: 1000 ký tự
Thu giữ nhiều phụ tùng xe máy không rõ nguồn gốc xuất xứ

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam qua kiểm tra, phát hiện có 2 cơ sở kinh doanh phụ tùng, linh kiện xe máy không rõ nguồn gốc xuất xứ trên đường Phan Châu Trinh và lập biên bản, thu giữ.

Xem chi tiết
Liên tiếp bắt, thu giữ gần 3.000 bao thuốc lá điếu các loại và 500 kg đường cát.

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh An Giang liên tiếp bắt 4 vụ buôn lậu, tạm giữ 4 đối tượng, thu 2.920 bao thuốc lá điếu các loại, 500 kg đường cát và 1 xe ô tô tải.

Xem chi tiết
Tạm giữ 21.000 sản phẩm văn phòng phẩm không rõ nguồn gốc tại Nam Định

(CHG) Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định thông tin, đơn vị vừa tạm giữ 21.000 sản phẩm văn phòng phẩm, gồm: Bút bi, ví nhựa đựng tài liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ trị giá gần 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
TP. Hồ Chí Minh: Xử phạt cơ sở kinh doanh không có đăng ký 77,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy hàng hóa nhập lậu

(CHG) UBND TP. Hồ Chí Minh vừa xử phạt cá nhân hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu là mỹ phẩm và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Xem chi tiết
Quảng Bình: Tiêu hủy hơn 45.000 sản phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, trị giá hơn 2,4 tỷ đồng

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình tiến hành tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu gồm các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu với số lượng lớn, tổng trị giá hơn 2,4 tỷ đồng.

Xem chi tiết
2
2
2
3