Tiêu hủy gần 10.000 sản phẩm vi phạm trị giá hơn 600 triệu đồng


(CHG) Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức tiêu hủy gần 10.000 sản phẩm vi phạm các loại với trị giá hơn 600 triệu đồng. Đây là những tang vật vi phạm, bị lực lượng quản lý thị trường bắt giữ trong thời gian vừa qua.
Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa bị tiêu hủy.
Trong 2 ngày (4/1 và 10/1), tại trụ sở Đội Quản lý thị trường số 3 và Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra cuộc họp của Hội đồng tiêu hủy tài sản. Hàng hóa tiêu hủy là tang vật bị tịch thu với gần 10.000 đơn vị sản phẩm các loại như: Hàng cấm (pháo nổ, thuốc lá, súng nhựa); hàng giả (quần áo, phụ kiện thời trang...) và hàng lậu (dược phẩm, mỹ phẩm...), thực phẩm (sữa, nho, đường...). Tổng giá trị tiêu hủy hơn 600 triệu đồng.
Toàn bộ hàng hóa trên là hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường được lực lượng chức năng phát hiện và tịch thu trong thời gian qua.
Dưới sự giám sát của Cục Quản lý thị trường, Sở Tài chính, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh và Sở y tế tỉnh Bắc Ninh, toàn bộ tang vật đã được tiêu hủy tại lò đốt rác thải của Nhà máy xử lý, tái chế chất thải dân dụng và công nghiệp - Công ty cổ phần môi trường Thuận Thành. Hội đồng tiêu hủy đã lựa chọn hình thức tiêu hủy phù hợp với từng chủng loại, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.
Hoạt động tiêu hủy diễn ra công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng đã góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hành vi phạm sở hữu trí tuệ và hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Còn lại: 1000 ký tự
Thu giữ hàng trăm thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu

(CHG) Lực lượng Quản lý thị trường Hải Phòng (ngày 4/2) cho biết, Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục này vừa phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng triệt phá một kho thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus.

Xem chi tiết
Tăng cường ứng dụng công nghệ, góp phần ngăn chặn dược phẩm giả

(CHG) Mặc dù liên tục bị các cơ quan chức năng bắt giữ và tiêu hủy, nhưng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả vẫn tồn tại ở mọi ngõ ngách, từ nông thôn đến thành thị. Nhằm ngăn chặn tình trạng thị trường bị thuốc và thực phẩm chức năng giả “tấn công”, cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc là giải pháp không thể thiếu.

Xem chi tiết
Phát hiện ô tô khách sử dụng sổ đăng kiểm, tem kiểm định giả

(CHG) Ngày 3/2, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 (Đội 5, Cục Cảnh sát giao thông) vừa phát hiện xe ô tô khách BKS 61F-001.XX sử dụng sổ đăng kiểm, tem kiểm định giả.

Xem chi tiết
Chống “chuyển phát” hàng cấm hàng giả

(CHG) Sự bùng nổ của thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam đã khiến dịch vụ chuyển phát hàng hóa, nhất là qua đường bưu chính tăng tốc mạnh mẽ. tuy nhiên, mặt trái của làn sóng đầu tư, ứng dụng công nghệ số và đơn giản hóa thủ tục hành chính của ngành bưu chính đã bị các đối tượng buôn lậu hàng cấm, hàng giả lợi dụng trở thành một phương thức trợ giúp đắc lực.

Xem chi tiết
Khởi tố đối tượng làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả

(CHG) Dương Văn Cường đã giúp Võ Văn Ngà làm 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để đem đi thế chấp ngân hàng vay 400 triệu đồng. Qua kiểm tra hồ sơ, công chứng viên Văn phòng Công chứng Hoàng Gia đã phát hiện giấy tờ trong hồ sơ là giả nên đã báo Công an TP. Long Xuyên.

Xem chi tiết
2
2
2
3