Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma thu giữ số lượng lớn gà con nhập lậu


(CHG)  Chi Cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma (Cục Hải quan Lạng Sơn) vừa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) ngăn chặn vụ vận chuyển gà con nhập lậu với số lượng hơn 6.000 con.
Trước đó, vào hồi 22 giờ 30 phút, ngày 28/9, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại khu vực mốc 1231, thuộc thôn Bản Thín, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Tổ công tác đã phát hiện một số đối tượng đang có hành vi đang vận chuyển hàng hóa từ biên giới vào Việt Nam.
Tổ công tác kiểm đếm số tang vật.
Lợi dụng đêm tối, địa hình; khi thấy tổ công tác các đối tượng đã tháo chạy thoát thân, bỏ lại số hàng hóa. Tại hiện trường, Tổ công tác thu giữ 38 lồng nhựa, bên trong các lồng có chứa gà con với tổng số lượng 6.080 con. Hiện Tổ công tác đang tiếp tục xác minh làm rõ và phối hợp với lực lượng chức năng tiêu hủy số gia cầm trên theo quy định.
Trước đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma cũng đã bắt giữ được 3 thùng carton chứa khoảng 600 con vịt con giống, loại khoảng 3 ngày tuổi, một số con đã chết.
Còn lại: 1000 ký tự
Tạo sức bật cho hàng Việt Nam tại thị trường CPTPP

(CHG) Sau gần 5 năm thực thi, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã đem lại tăng trưởng xuất khẩu cho Việt Nam, song giá trị gia tăng thị trường này đem lại cho hàng hóa Việt Nam vẫn còn khá khiêm tốn. Nguyên nhân được cho là nhiều sản phẩm hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường CPTPP vẫn mang thương hiệu nước ngoài. Việc xây dựng thương hiệu phải là một trong những ưu tiên, từ đó tạo giá trị gia tăng và sức cạnh tranh cho hàng hóa Việt Nam.

Xem chi tiết
11 tháng năm 2023, xuất khẩu cà phê thu về 3,54 tỷ USD

(CHG) 11 tháng năm 2023, xuất khẩu cà phê của Việt Nam ước đạt xấp xỉ 1,38 triệu tấn, trị giá 3,54 tỷ USD, giảm cả lượng và giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem chi tiết
Tín hiệu sáng từ các thị trường xuất khẩu lớn

(CHG) Không khí trầm lắng của hoạt động thương mại tại các thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam như Mỹ, EU… được dự báo sẽ sớm kết thúc cùng với những chiến lược gắn bó lâu dài của các nhãn hàng, nhà bán lẻ đối với thị trường Việt Nam đang mở ra triển vọng tươi sáng cho hoạt động sản xuất, xuất khẩu trong thời gian tới. Việc đáp ứng các tiêu chuẩn mới về môi trường, xã hội… sẽ giúp DN Việt Nam nắm chắc cơ hội phục hồi.

Xem chi tiết
Xuất nhập khẩu vượt mốc 600 tỷ USD, xuất siêu kỷ lục

(CHG) Theo Tổng cục Thống kê, 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD; xuất siêu 25,83 tỷ USD.

Xem chi tiết
Tạm giữ 21.000 sản phẩm văn phòng phẩm không rõ nguồn gốc tại Nam Định

(CHG) Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định thông tin, đơn vị vừa tạm giữ 21.000 sản phẩm văn phòng phẩm, gồm: Bút bi, ví nhựa đựng tài liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ trị giá gần 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
2
2
2
3