Tăng cường kiểm soát thị trường, tạo niểm tin cho du khách


(CHG) Sau Tết là thời điểm các lễ hội diễn ra trên cả nước, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống có khả năng tăng cao. Để xây dựng hình ảnh du lịch Tây Ninh thân thiện, mến khách, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã và đang tăng cường công tác nắm tình hình, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thực hiện đúng quy định của pháp luật.
Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra dịch vụ hàng hóa, kinh doanh tại khu du lịch Núi Bà Đen.
Theo thống kế của Sở Văn hóa - Thông tin - Du lịch tỉnh Tây Ninh, từ ngày 20/1 đến 31/1, trên địa bàn tỉnh đã đón 988.701 du khách, tổng doanh thu đạt 465,4 tỷ đồng (tăng 129,6% so với năm 2022). Riêng khu du lịch núi Bà Đen đón 973.031 lượt khách tham quan. Mùng 4 Tết, khu du lịch quốc gia núi Bà Đen chính thức khai mạc hội xuân với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc. Đã có 185.306 lượt du khách đến tham quan và hơn 160.000 người sử dụng cáp treo tại Sun World Ba Den Mountain.
Để giữ thị trường hàng hóa ổn định, không để xảy ra tình trạng lợi dụng khách du lịch tăng cao để tăng giá bất hợp lý, “chặt chém” du khách, Cục Quản lý thị trường Tây Ninh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đội quản lý thị trường chủ động nắm tính hình thị trường, tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá cả, chất lượng hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa điểm kinh doanh thương mại đảm bảo mùa du lịch lành mạnh, an toàn.
Đặc biệt, Cục Quản lý thị trường yêu cầu các đội quản lý thị trường số 2, 3, 4 bố trí lực lượng trực 24/24h từ 18/1/2023 đến hết ngày 19/02/2023 tại khu du lịch quốc gia núi Bà Đen.
Việc kiểm tra, giám sát niêm yết giá, nguồn gốc hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm… được thực hiện thường xuyên, liên tục đã chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm. Từ đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp tại quần thể khu du lịch Núi Bà Đen, không để xảy ra tình trạng chặt chém tại các hàng quán, tạo được thiện cảm với khách tham quan khi đến đây.
Trong thời gian tới, các đội quản lý thị trường thuộc Cục Quản lý thị trường Tây Ninh sẽ tiếp tục kiểm tra các mặt hàng như bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát, hoa quả, hàng lưu niệm, dịch vụ ăn uống, giữ xe đối với các tổ chức cá nhân, kinh doanh bên trong và xung quanh khu vực Hội xuân Núi Bà Đen năm 2023, xây dựng hình ảnh  du lịch Tây Ninh là điểm đến “An toàn-thân thiện-hấp dẫn”.
Còn lại: 1000 ký tự
Những chiêu thức lừa dối người tiêu dùng, dường như chưa dừng lại?

(CHG) Thời gian qua, dù Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) liên tục cảnh báo nhiều loại thực phẩm chức năng bị quảng cáo sai sự thật trên các trang mạng xã hội, nhưng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng chỉ mang tính chất hỗ trợ chữa bệnh vẫn luôn được quảng cáo là “công dụng thần kỳ”, gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh. Đó là hành vi lừa dối người tiêu dùng và vi phạm pháp luật.

Xem chi tiết
Phát hiện, thu giữ nhiều bình khí N2O, thuốc lá điện tử

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa kiểm tra và phát hiện tại cửa hàng mua bình khí N20 qua mạng xã hội còn có nhiều loại thuốc lá điện tử nhẵn hiệu khác nhau để bán kiếm lời.

Xem chi tiết
Các giải pháp chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử

(CHG) Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 29/03/2023 phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) đến năm 2025.

Xem chi tiết
Cách nhận biết về thuốc giả, không rõ nguồn gốc

(CHG) Việc sử dụng phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng không chỉ không chữa được bệnh, mà còn làm người bệnh ngày càng trầm trọng và nguy hiểm đến tính mạng.

Xem chi tiết
Cảnh báo thủ đoạn rao bán xe máy giá rẻ trên mạng để lừa đảo

(CHG) Để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, các đối tượng lập ra các trang Facebook, tài khoản Zalo rồi đăng tải, chạy quảng cáo các bài viết rao bán xe máy đắt tiền với giá rẻ nhằm thu hút nhiều người dùng mạng xã hội. Với thủ đoạn trên, nhiều bị hại đã sập bẫy, lừa chuyển khoản gần 3 tỷ đồng.

Xem chi tiết
2
2
2
3