Bình Phước: Nhiều KOL làm tình nguyện truyền cảm hứng cho chiến sĩ sắp xuất ngũ


(CHG) Mạng xã hội đang ngày càng đi sâu vào đời sống của con người, nắm bắt xu thế đó, nhiểu năm qua Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã liên tục duy trì việc tận dụng đội ngũ có tầm ảnh hưởng trong xã hội (KOL) tham gia vào các hoạt động tuyên truyền “sống tử tế” cho đội ngũ quân nhân sau khi xuất ngũ.
Theo Thượng tá Huỳnh Tấn Lực - Phó Chủ nhiệm Bộ CHQS tỉnh Bình Phước cho biết, đây là cách làm mới, đầy sáng tạo do Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở LĐ,TB&XH cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT XTĐT,TM&DL) thực hiện.
Hiện nay, với phương châm “Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi”, mô hình đột phá này sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển và nhân rộng.
Cũng theo Thượng tá Huỳnh Tấn Lực, trong suốt hai năm qua, chương trình Tư vấn học nghề, thông tin thị trường lao động năm 2023, 2024 cho nhiều doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã được nhiều KOL tham gia, như Nguyễn Đức - đại sứ du lịch Nhật Bản; Nhà văn “6 chân” Trần Trà My; TikToker Gen Z dạy Văn Phạm Thị Bích Lộc; Diễn giả Áo dài Võ Thị Mỹ Duyên; Cặp đôi TikToker Mét 9 Mét 5 Trịnh Minh Hải và Võ Thị Bảo Ngọc...
Nguyễn Đức- anh em tách đôi song sinh và nhà văn
Anh Nguyễn Đức và nhà văn "6 chân" Trà Mi, cùng anh Trần Quốc Duy trong một talkshow về tư vấn việc làm, lao động (Ảnh: Hải Uyên)
Với phương châm “Tàn mà không phế”, “sống tử tế”, “Không có gì không thể đạt được khi chúng ta quyết tâm phấn đấu mỗi ngày”. . . Những KOL này đã mang đến cho 1.300 hạ sĩ quan, chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2023 – 2024 cách giải quyết vấn đề, suy nghĩ tích cực hơn để nuôi dưỡng khát vọng lập thân, lập nghiệp”. Thượng tá Huỳnh Tấn Lực chia sẻ thêm..
Với anh Trần Quốc Duy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc TT XTĐT, TM&DL, bộ đội hoặc công an xuất ngũ là nguồn nhân lực chất lượng, có ý thức tổ chức kỷ luật, độ tuổi, sức khỏe và trình độ - Họ có thể đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài các KCN ở Bình Phước.
“Cần đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp; hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho bộ đội, công an xuất ngũ dựa trên nhu cầu thị trường và sự phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động để tránh lãng phí nguồn nhân lực đã được tôi luyện bài bản trong môi trường quân đội”. Ông Duy nói thêm.
“Hoạt động tư vấn thông qua các KOLđã góp phần làm gia tăng tỷ lệ có việc làm của bộ đội xuất ngũ trên địa bàn tỉnh Bình Phước”. Anh Trần Quốc Duy khẳng định.
Anh Lưu Lập Đức - Giám đốc Công ty TNHH Agri Đức Tiến (H.Đức Trọng, Lâm Đồng) đã từng là bộ đội xuất ngũ, anh đã chia sẻ về những trải nghiệm trong môi trường quân đội và những khó khăn trên con đường khởi nghiệp.
Anh Lưu Lập Đức, nhà văn Trần Trà My đang chia sẻ nhiều thông tin tích cực và truyền cảm hứng đến đội ngũ cán bộ chiến sĩ
Anh Lưu Lập Đức, nhà văn Trần Trà My và anh Trần Quốc Duy đang chia sẻ nhiều thông tin về tuyển dụng, tư vấn nghề và truyền cảm hứng đến đội ngũ cán bộ chiến sĩ  (Ảnh: Hải Uyên)
Theo anh Đức, môi trường quân ngũ cùng những phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” đã giúp anh đứng vững và đạt nhiều thành tích, như: nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2020 của Trung ương Đoàn; nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; là 1 trong 10 thanh niên tiêu biểu của cả nước tham gia Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng; là đại biểu Đại hội Tài năng trẻ năm 2020; Thanh niên nông thôn tiêu biểu trong lĩnh vực lao động sản xuất, Top 86 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021 và được chọn cử là Phó Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc - nơi quy tụ hàng trăm nhà nông trẻ xuất sắc trên toàn quốc đã từng nhận Giải thưởng Lương Định Của.
Được biết, năm 2022, TT XTĐT,TM&DL đã mang đến cho hơn 600 chiến sĩ Bình Phước sắp xuất ngũ cơ hội gặp gỡ và trò chuyện về đề tài “Chiến tranh và hòa bình”
Năm 2023, chương trình là cầu nối cho nhiều doanh nghiệp, công ty cung ứng lao động tại TP.HCM như: Công ty TNHH Cung ứng Nhân lực Nhân Kiệt, Công ty TNHH Skyteam, Công ty TNHH Hoa Sơn Chi và các trường học, doanh nghiệp tại Bình Phước như: Trường Cao đẳng Bình Phước, trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su, Công ty TNHH CPV Food.
Còn lại: 1000 ký tự
Savills so sánh các thị trường BĐS thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

(CHG) - Một bản báo cáo chi tiết về giá thuê, phí quản lý và các mức thuế của chính phủ tại một số các BĐS trọng điểm, thuộc các thành phố khác nhau khu vực Châu Á, đã được khảo sát Prime Benchmark - Xác định quy chuẩn giá thuê do Savills Châu Á – Thái Bình Dương thực hiện vừa được công bố.

Xem chi tiết
Tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng tư vấn pháp luật đội ngũ luật sư khu vực phía Nam

(CHG) - Hôm 1/4, nhằm góp phần hỗ trợ pháp lý hiệu quả cho phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới, Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) đã phối hợp với UNDP (Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc) tổ chức lớp “Tập huấn nâng cao kỹ năng tư vấn pháp luật cho luật sư, tư vấn viên pháp luật” trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” do Liên minh châu Âu tài trợ (Dự án EU JULE).

Xem chi tiết
Nhu cầu sở hữu bất động sản của việt kiều ngày càng cao

(CHG) - Việc mở rộng quyền sử dụng đất cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong Luật Đất đai mới được thông qua, là một tin đáng mừng cho cộng đồng Việt Kiều có mong muốn sở hữu BĐS tại Việt Nam. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi dòng kiều hối trong năm 2023 đạt mức hơn 16 tỷ USD, tăng mạnh 32% so với năm 2022.

Xem chi tiết
Xu hướng đầu tư BĐS của nhà đầu tư ngoại tại việt nam năm 2024

(CHG) - Dưới góc nhìn của chuyên gia, Việt Nam đang có nhiều lợi thế từ các yếu tố vĩ mô, cùng với thị trường bất động sản (BĐS) ở hầu hết các phân khúc đều giàu tiềm năng, đang đưa Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư đầy hứa hẹn nhất khu vực đối với các nhà đầu tư nước ngoài (FDI).

Xem chi tiết
TP.HCM: Đề án Cảng Cần Giờ tiếp tục được trình lên Thủ tướng

(CHG) - Hôm 15/2, UBND TP.HCM đã tiếp tục trình lên Thủ tướng Chính phủ tờ trình Đề án nghiên cứu xây dựng Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ (Cảng Cần Giờ), sau lần 1 vào tháng 8/2023.

Xem chi tiết
2
2
2
3