Long An: Sẵn sàng mở cửa đón nhận nhà đầu tư vào 4 dự án logistics


(CHG) - ​Nhằm mở rộng hệ thống logistics khu vực cửa ngõ Tây Nam bộ, Long An đã lên kế hoạch cho việc mở rộng 4 dự án trung tâm logistics và cho biết, sẵn sàng mở cửa đón các nhà đầu tư vào các dự án này.
Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Long An cho biết, hiện nay tỉnh đã lên kế hoạch cho việc mở rộng 4 dự án trung tâm logistics. Đồng thời, sẵn sàng mở cửa đón các nhà đầu tư vào các dự án này
Cụ thể, 4 dự án trung tâm logistics đang được Long An mời gọi đầu tư có địa chỉ tại 4 huyện trên địa bàn tỉnh, là (1) Trung tâm Kho vận và Dịch vụ logistics tại xã Lương Hòa, quy mô 50ha (huyện Bến Lức); (2) Dự án tại xã Phước Vĩnh Đông, quy mô 71,2ha (huyện Cần Giuộc); Dự án tại xã Hiệp Thạnh, quy mô 25,7ha (huyện Châu Thành) và (4) tại xã Phước Tuy, quy mô 75ha (huyện Cần Đước).
Toa dàm Long An
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Huỳnh Văn Sơn (trái) khẳng định "sẵn sàng mở cửa và hỗ trợ cho nhà đầu tư" tại tọa đàm hôm 29/11/2023
Phía Sở KH&ĐT cũng cho hay, tất cả các dự án đều phù hợp theo quy hoạch tỉnh. Thời gian hoạt động của các dự án là 50 năm. Về tổng vốn đầu tư, tỉnh sẽ sẽ theo đề xuất của nhà đầu tư với hình thức lựa chọn nhà đầu tư.
Cũng theo Sở KH&ĐT, việc phát triển hệ thống logistics trên địa bàn tỉnh, cũng phù hợp với mục tiêu hoàn thiện cơ cấu quy hoạch của Chính Phủ về việc mời gọi đầu tư phát triển hạ tầng thương mại, dịch vụ giao nhận, logictics Việt Nam đến năm 2025. Qua đó cải thiện chỉ số hiệu quả logistics nói riêng cho tỉnh.
Do vậy, hiện nay Long An cũng đã có Cảng quốc tế Long An (xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc) đang hoạt động. Nên khi mở rộng hệ thống Logistics sẽ càng tạo thêm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Đồng thời, mở ra cơ hội phát triển lĩnh vực thương mại thông qua hoạt động XNK, cung ứng và phân phối hàng hóa, dịch vụ, từ đó đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Trước đó, nhằm kêu gọi đầu tư vào những lĩnh vực ưu tiên, trong đó có logistics, UBND tỉnh Long An đã tổ chức buổi buổi tọa đàm “Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Long An với các doanh nghiệp Singapore”.
Chia sẻ tại buổi tọa đàm, ông Huỳnh Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, Long An là một trong những tỉnh xếp hàng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, xếp hạng 10 trong tổng số 63 tỉnh thành của cả nước trong năm 2022.
logistics cang long an
Cảng quốc tế Long An hiện nay đang đóng góp rất lớn vào hệ thống logistics cả nước (Ảnh: Bảo Lan) 
Cũng theo ông Sơn, Long An sẵn sàng mở cửa chào đón các nhà đầu tư. Đặc biệt trong các lĩnh việc mà Long An hiện đang có "dư địa" rất lớn theo trong quy hoạch mới của tỉnh vừa được Chính phủ phê duyệt, với các lĩnh vực ưu tiên như: đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng xanh, hạ tầng công nghiệp, hạ tầng đô thị, y tế, công nghiệp chế biến, chế tạo, vật liệu, điện tử, phát triển thị trường tài chính…
“Hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, Long An đã rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp ở mức nhanh nhất, tối đa 3 ngày. Nhiều trường hợp đầy đủ hồ sơ nộp vào buổi sáng là buổi chiều có giấy chứng nhận đầu tư”, Ông Sơn chia sẻ thêm.
Còn lại: 1000 ký tự
Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường sẽ làm tăng giá trị của thị trường bất động sản

(CHG) - Luật Đất đai 2024 của Việt Nam mang đến những thay đổi đáng kể về nguyên tắc xác định giá đất, tập trung vào việc định giá đất theo nguyên tắc thị trường, sẽ giúp tăng cường tính minh bạch và thanh khoản cho thị trường bất động sản (BĐS).

Xem chi tiết
Đan Mạch và Việt Nam hợp tác phát triển sản phẩm nông nghiệp định hướng xanh

(CHG) - Ngày 16/5, phái đoàn cấp cao của Đan Mạch do ông Jacob Jensen - Bộ trưởng Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Thủy sản dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ 14 -16/5/2024, để cùng trao đổi các vấn đề hợp tác trong phát triển những sản phẩm nông nghiệp định hướng xanh và bền vững.

Xem chi tiết
Bình Phước: Tăng cường hợp tác để góp phần gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Lào

(CHG) Sau gần 10 năm thành lập, thông qua việc tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác với các đoàn hội và địa phương của nước bạn Lào, Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Bình Phước đã góp phần rất lớn vào mối quan hệ hữu nghị Việt – Lào phát triển lớn mạnh.

Xem chi tiết
TP.HCM: Nút giao thông An Phú cần nhanh chóng hoàn tất các thủ tục còn vướng mắc

CHG - Đó là yêu cầu đã được Chủ tịch UBND TP.HCM – Phan Văn Mãi đưa ra trong buổi đi thực tế kiểm tra tiến độ thi công dự án nâng cấp đường Lương Định Của và nút giao thông An Phú (Tp.Thủ Đức).

Xem chi tiết
Bà rịa – Vũng tàu: Vốn đầu tư nước ngoài ngay Quý I đã tăng kỷ lục

(CHG) - Số liệu từ Sở Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, kết thúc quý I/2024, lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào tỉnh đạt vượt cả năm 2023, với hơn 1,5 tỷ USD.

Xem chi tiết
2
2
2
3