TP.HCM: Nút giao thông An Phú cần nhanh chóng hoàn tất các thủ tục còn vướng mắc


CHG - Đó là yêu cầu đã được Chủ tịch UBND TP.HCM – Phan Văn Mãi đưa ra trong buổi đi thực tế kiểm tra tiến độ thi công dự án nâng cấp đường Lương Định Của và nút giao thông An Phú (Tp.Thủ Đức).
Cùng với việc yêu cầu UBND Tp.Thủ Đức khẩn trương hoàn thiện hồ sơ pháp lý về các mặt bằng còn vướng trình UBND TP.HCM sớm nhất. Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng đề nghị các đơn vị cần phải nghiên cứu thật kỹ các phương án để đưa ra giải pháp tối ưu nhất trước khi “khóa” làn đường thi công.
Chủ tịch UBND
Chủ tịch UBND Tp.HCM- Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng toàn tất việc tháo gỡ vướng mắc để triển khai dự án (Ảnh:Việt Dũng) 
Đối với Dự án nâng cấp đường Lương Định Của, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM - Lương Minh Phúc cho biết, dự án này có chiều dài 2.458,7m, mặt đường rộng 30m, với tổng mức đầu tư 827 tỷ đồng.
Theo ông Lương Minh Phúc, hiện nay Dự án vẫn còn một số đoạn chưa triển khai thi công được do vướng mặt bằng. Do đó, Ban quản lý cũng đã yêu cầu UBND Tp.Thủ Đức hỗ trợ giải quyết dứt điểm việc bồi thường và hoàn tất công tác bàn giao mặt bằng, để đơn vị thi công triển khai đúng tiến độ đối với Khu đô thị phát triển An Phú (88 ha) và các hộ dân trong quý 3-2024.
Sau khi nghe báo cá, Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng đã yêu cầu Chủ tịch Tp.Thủ Đức khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý trình hồ sơ để UBND TPHCM xử lý, chậm nhất đến ngày 30/4 phải giải quyết xong các vướng mắc về mặt bằng của dự án này.
Ngoài ra, Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng chỉ đạo chủ đầu tư phải song song với việc bàn giao mặt bằng, cũng cần phối hợp các đơn vị thi công lên phương án thi công chi tiết, giúp cho việc đẩy nhanh tốc độ hoàn thành dự án sớm nhất có thể.
Đối với Dự án xây dựng nút giao thông An Phú, ông Lương Minh Phúc cho biết, việc thi công các hạng mục đều nằm trong tiến độ kiểm soát.
Dự án Lương Định Của
Chủ tịch UBND Tp.HCM cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục để hoàn thành như kế hoạch (Ảnh: Việt Dũng) 
Với vai trò là chủ đầu tư, ông Lương Minh Phúc cũng cho hay, để đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án theo yêu cầu của Thủ tướng, BQL cũng đã kiến nghị UBND T.HCM và các cơ quan liên quan xem xét, hỗ trợ dự án trong việc sớm di dời cơ sở hạ tầng như hệ thống điện, nước, cáp viễn thông và bàn giao mặt bằng thi công. Trong đó, có phương án tổ chức giao thông an toàn để triển khai thi công các hạng mục chính.
Trên cơ sở kiến nghị của chủ đầu tư, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã yêu cầu Sở GTVT Tp.HCM phối hợp các đơn vị liên quan cùng họp bàn phương án tổ chức, điều tiết giao thông với công tác thi công phải nhịp nhàng và thông suốt, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tới việc lưu thông của các phương tiện giao thông khi “khóa” một số làn đường phục vụ cho việc thi công.
Đồng thời, Chủ tịch Tp.HCM cũng giaoUBND Tp.Thủ Đức khẩn trương hoàn thiện hồ sơ pháp lý về các mặt bằng còn vướng trình UBND Tp.HCM sớm nhất.
Còn lại: 1000 ký tự
Ngành bán dẫn tại Việt Nam – tiềm năng và thách thức đối với bất động sản công nghiệp

(CHG) - Trong báo cáo nghiên cứu về lĩnh vực công nghiệp bán dẫn (CNBD) của Savills cho thấy, Việt Nam đang trở thành điểm nóng đầu tư đối với ngành công nghiệp bán dẫn, thu hút nguồn vốn và sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp quốc tế.

Xem chi tiết
Đầu tư vào Việt Nam sẽ bùng nổ trong năm 2024

(CHG) - Mặc dù chi phí vay vốn tăng cao, chênh lệch giá chào bán - chào mua rộng hơn và những lo ngại toàn cầu vẫn tiếp diễn, nhưng tại một số quốc gia trong khu vực Châu Á – TBD hoạt động đầu tư vẫn liên tục gia tăng trong quý 1/2024.

Xem chi tiết
Thị trường du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam đã đáp ứng nhu cầu?

(CHG) - Thị trường du lịch nghỉ dưỡng (condotel) tại Việt Nam, đặc biệt ở khu vực Phú Quốc mới trải qua một giai đoạn tăng trưởng nóng. Trước tác động của những yếu tố bao gồm chất lượng phát triển dự án, mô hình trùng lặp, thiếu định hướng bền vững đã dẫn đến tình trạng hoạt động không thật sự hiệu quả của phân khúc này trong thời gian qua.

Xem chi tiết
Xây dựng thương hiệu dựa trên truyền thông công nghệ số

(CHG) - Công nghệ đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu phục vụ cho cuộc sống của con người. Nhất là trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp thông qua công nghệ số, cũng đang vấn đề được doanh nghiệp quan tâm và đã dần trở thành xu hướng tất yếu trong hoạt động doanh nghiệp.

Xem chi tiết
Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường sẽ làm tăng giá trị của thị trường bất động sản

(CHG) - Luật Đất đai 2024 của Việt Nam mang đến những thay đổi đáng kể về nguyên tắc xác định giá đất, tập trung vào việc định giá đất theo nguyên tắc thị trường, sẽ giúp tăng cường tính minh bạch và thanh khoản cho thị trường bất động sản (BĐS).

Xem chi tiết
2
2
2
3