Đoàn đại biểu tỉnh Svay Rieng đến thăm và làm việc tại Cảng Quốc tế Long An


(CHG) Hôm qua (1/2), Đoàn Đại biểu tỉnh Svay Rieng, do Ngài Peng Posa, Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Cảng Quốc tế Long An. Hoạt động này là một trong những nội dung nằm trong chương trình của Đoàn Đại biểu tỉnh Svay Rieng (Vương quốc Campuchia) đến thăm và làm việc tại Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng.
 
Tham dự sự kiện, về phía lãnh đạo tỉnh Long An có ông Nguyễn Minh Lâm – UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Long An. Về phía Đoàn Đại biểu tỉnh Svay Rieng, có Ngài Peng Posa - Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng làm Trưởng đoàn và các Phó Tỉnh trưởng gồm: Ngài Toch Polyva, Ngài Hem Piseth, Ngài Sok Ros, Ngài Sokha Ram, Ngài Sar Sodani. Tiếp đón đại biểu đến làm việc tại Cảng, phía Dongtam Group có ông Võ Quốc Huy  – Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Cảng Long An cùng lãnh đạo Dongtam Group và Cảng Quốc tế Long An
.Đoàn Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng tham quan và chụp ảnh tại Cảng Quốc tế Long An. 2
Đoàn tỉnh Svay Rieng tham quan và chụp ảnh với CB-CNV Cảng Quốc tế Long An (Ảnh: Bảo Lan)
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Võ Quốc Huy đã bày tỏ niềm vui mừng, vinh dự được đón tiếp Đoàn Đại biểu tỉnh Svay Rieng đến thăm và làm việc tại Cảng. “Trong không khí hân hoan phấn khởi đón Tết cổ truyền Việt Nam – Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, mở ra mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tỉnh Svay Rieng và Long An nói riêng, Việt Nam và Campuchia nói chung. Qua đó, thúc đẩy nhiều cơ hội kết nối giao thương cho doanh nghiệp hai nước ngày càng thắt chặt và bền vững”. Ông Võ Quốc Huy nhấn mạnh.
Nói về cơ hội hợp tác, ông Võ Quốc Huy cho biết, Long An là một trong 2 tỉnh của Việt Nam có chung biên giới đường bộ với tỉnh Svay Rieng, có vị trí đặc biệt trong chiến lược kết nối giao thương giữa tỉnh Long An và Campuchia.
Cũng theo ông Huy, Hiệp định quá cảnh hàng hóa giữa Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Campuchia ký kết ngày 26/12/2013 tại Hà Nội, tỉnh Long An chỉ mới có một cửa khẩu Bình Hiệp, cũng chính là cửa khẩu Pray Vor của tỉnh Svay Rieng đủ điều kiện thực hiện nghiệp vụ hàng hóa quá cảnh. Do đó, thời gian qua có nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia tìm đến Cảng Quốc tế Long An để tìm hiểu về hoạt động khai thác hàng quá cảnh, hàng trung chuyển từ Campuchia qua Cảng Quốc tế Long An. từ đây tiếp tục hải trình quốc tế đến các nước Châu Âu, châu Mỹ, hoặc ngược lại. 

Đoàn Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng cùng Lãnh đạo tỉnh Long An tham quan hệ sinh thái Cảng Quốc tế Long An
Đoàn đại biểu tỉnh Svay Rieng cùng lãnh đạo tỉnh Long An tham quan hệ sinh thái Cảng Quốc tế Long An (Ảnh: Bảo Lan) 
“Điều này đã mở ra nhiều cơ hội để Cảng Quốc tế Long An tự tin đủ năng lực để tiếp nhận lượng hàng này ngay từ bây giờ. Với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại, trang thiết bị tiên tiến nhất trên thế giới, cùng đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn, Cảng Quốc tế Long An đã và đang tiếp nhận nhu cầu của các doanh nghiệp có hàng hóa quá cảnh, hàng trung chuyển từ Cambodia sang Việt Nam và ngược lại thông qua 2 ưu thế về kết nối giao thông đường bộ và đường thủy”Bà Ngô Thị Thanh Vy - Phó TGĐ Công ty CP Quản lý & Khai thác Cảng Quốc tế Long An cho biết.
Đại diện Đoàn tỉnh Svay Rieng, Ngài Ngài Peng Posa
cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Long An, Cảng Quốc tế Long An đã tiếp đón đoàn chu đáo. Qua đó, Ngài Peng Pose cũng gửi lời chúc mừng kết quả phát triển KT- XH của Long An đã đạt được trong năm 2023, trong đó kể đến vị thế chiến lược và năng lực khai thác của Cảng Quốc tế Long An.
Đồng thời, bày tỏ quan điểm đồng tình với những chia sẻ của phía đại diện Cảng Quốc tế Long An, Ngài Peng Posa cũng cho rằng, với sự tăng trưởng về giao thương giữa hai nước và sự ra đời của Cảng Quốc tế Long An, việc bổ sung danh sách cửa khẩu là một điều cấp thiết.
“Điều này sẽ đem lại một tuyến vận chuyển quốc tế đa phương thức từ Campuchia qua Việt Nam để đến các châu lục thông qua cửa khẩu tỉnh Svay Rieng và tỉnh Long An, góp phần tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và tăng lợi thế cạnh tranh trực tiếp cho hai tỉnh Svay Rieng và tỉnh Long An trên bản đồ chuỗi cung ứng khu vực Đông Nam Á". Ngài Peng Posa nêu.
Cảng Quốc tế Long an sẵn sàng khai thác đa dạng hàng hóa
Cảng Quốc tế Long An sẵn sàng khai thác đa dạng loại hàng hóa và trở thành "mắt xích" quan trọng trên bản đồ chuỗi cung ứng khu vực Đông Nam Á’  (Ảnh: Dongtam Group)
“Tôi tin rằng nếu tính toán đúng đắn dự án, Cảng Quốc tế Long An sẽ là cầu nối quan trọng, mở rộng giao thương, trao đổi qua lại các hàng hóa giữa hai nước, mang lại cho người dân, doanh nghiệp hưởng lợi về vận tải, trong đó về đường thủy, tạo động lực cho thúc đẩy phát triển kinh tế". Ngài Peng Posa khẳng định. 
Song song đó, Ngài Peng Posa cũng đề nghị, hai bên sẽ cùng nỗ lực vì lợi ích chung của hai tỉnh nói riêng và của hai quốc gia nói chung. Ngài Peng Pose đề nghị cả 2 bên sẽ cử đoàn công tác chuyên môn Giao thông và Vận tải để khảo sát, kiến nghị phù hợp lên các Bộ, ngành có thẩm quyền liên quan theo đúng pháp lý".
Nhân chuyến thăm và làm việc tại Cảng Quốc tế Long An, Đoàn đã có cuộc gặp gỡ và giao lưu với lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành tỉnh Long An; đại diện Lãnh đạo Dongtam Group và Cảng Quốc tế Long An. Bên cạnh đó, Đoàn tham quan hệ sinh thái Cảng Quốc tế Long An, như: Cầu Cảng, Hệ thống nhà kho, Khu Công nghiệp, Khu Dịch vụ, Khu Đô thị, Công trình cột cờ cao nhất Đông Dương.
Cảng Quốc tế Long An đón tàu chở hàng hóa với trọng tải lên đến 62.000 DWT vào ngày 18112023
Cảng Quốc tế Long An đón tàu chở hàng hóa với trọng tải lên đến 62.000 DWT vào ngày 18112023 (Ảnh: Dongtam Group)
Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, Trưởng đoàn tỉnh Svay Rieng chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024; chúc cho 2 tỉnh Long An và Svay Rieng ngày càng đoàn kết, cùng duy trì hòa bình, hữu nghị và hợp tác phát triển. Chúc cho hai nước Việt Nam – Campuchia phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp hướng đến kỷ niệm 57 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (24/06/1967 – 24/06/2024).
Dongtam Group là tập đoàn đa ngành, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó sản xuất và kinh doanh Vật liệu xây dựng là ngành cốt lõi trong gần 55 năm qua, bên cạnh khai thác đầu tư Bất động sản – Khu công nghiệp, Giáo dục và nhiều lĩnh vực tiềm năng khác. Trong những năm gần đây, Dongtam Group mở rộng đầu tư và khai thác Cảng biển, cung cấp các dịch vụ Logistics. Trong đó, Cảng Quốc tế Long An với diện tích 147 ha, thuộc hệ sinh thái khu công nghiệp – cảng biển – đô thị dịch vụ với tổng diện tích toàn dự án là 1.935 hecta, đóng vai trò mắt xích quan trọng trong chuỗi giao thương hàng hóa khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.
Cảng Quốc tế Long An hiện có 7 cầu cảng với chiều dài liên tục cầu cảng là 1.670m  và 1 triệu m2 kho bãi lưu trữ hàng hóa đưa vào hoạt động, có khả năng tiếp nhận tàu lên đến 100.000 DWT, công suất khai thác có quy mô 3 triệu TEU và 10 triệu tấn hàng tổng hợp. Cảng đã và đang cung cấp đầy đủ các Dịch vụ Cảng biển và Logistics trọn gói như khai thác hàng tổng hợp, Container, Dịch vụ lưu Kho-Bãi, Giao nhận Hàng hóa Quốc tế, Vận chuyển thủy bộ, Đại lý hải quan.
 
Còn lại: 1000 ký tự
Tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng tư vấn pháp luật đội ngũ luật sư khu vực phía Nam

(CHG) - Hôm 1/4, nhằm góp phần hỗ trợ pháp lý hiệu quả cho phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới, Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) đã phối hợp với UNDP (Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc) tổ chức lớp “Tập huấn nâng cao kỹ năng tư vấn pháp luật cho luật sư, tư vấn viên pháp luật” trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” do Liên minh châu Âu tài trợ (Dự án EU JULE).

Xem chi tiết
Nhật Bản tài trợ không hoàn lại cho Dự án nông nghiệp của Đồng Tháp trị giá gần 200.000 đô la Mỹ

(CHG) - Chiều ngày 25/3, tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản đã diễn ra Lễ ký kết không hoàn lại cho Dự án của Tổ chức phi lợi nhuận của Chính phủ Nhật Bản là Seed to Table trong năm tài chính năm 2024 tại tỉnh Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Vietnam Airlines và VNPT hợp tác phát triển dịch vụ kết nối internet trên máy bay

(CHG) - Hôm 25/3, Vietnam Airlines và VNPT vừa ký kết hợp tác triển khai dịch vụ kết nối internet trên máy bay (IFC - InFlight Connectivity). Sự kiện đánh dấu bước tiến mới của Hãng hàng không Quốc gia trong hành trình chuyển đổi số và nâng tầm dịch vụ.

Xem chi tiết
Viện IMRIC Hội nghị đầu năm và ra mắt CLB doanh nhân

(CHG) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật&Kinh tế hội nhập (IRLIE) phối hợp Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) đã tổ chức Hội nghị tân Xuân Giáp Thìn. Đồng thời ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ.

Xem chi tiết
Vietnam Airlines và tỉnh Sơn La ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

(CHG) - Hôm 20/3, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và UBND tỉnh Sơn La chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 - 2028.

Xem chi tiết
2
2
2
3