10 du khách tại Đà Nẵng nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm


(CHG) Ngày 26/6, Bệnh viện 199 (Đà Nẵng) cho biết, vừa tiếp nhận cấp cứu 10 trường hợp là khách du lịch đi theo đoàn có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, trong đó có hai trẻ nhỏ.

Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện 199.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, ói mửa, có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm nên được các bác sĩ chuyển đến Khoa Cấp cứu. Qua thăm khám ban đầu, các bác sĩ xác định, các bệnh nhân có chung các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa…
Một số trường hợp bị nhẹ, được truyền dịch và đang hồi phục tốt. Riêng hai trẻ em trong đoàn vẫn đang có các biểu hiện đau bụng và nôn nên được các bác sĩ theo dõi. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân gây ngộ độc là do tiếp xúc với thức ăn không an toàn từ một quán ăn không rõ địa chỉ trên địa bàn quận Sơn Trà.
Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết, đã tiếp nhận thông tin từ phía Bệnh viện 199. Đồng thời, cử cán bộ đến kiểm tra, xác minh nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc. Qua xác minh ban đầu, những du khách này vừa đến Đà Nẵng vào chiều tối 25/6. Sau khi đến Đà Nẵng, nhóm người tỏa ra đi ăn riêng, mỗi người đi một nơi chứ không ăn chung theo đoàn. Do đó, việc xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc rất khó.
Các bác sĩ Bệnh viện 199 cũng phát đi cảnh báo đối với khách du lịch và người dân trên địa bàn về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. "Ngộ độc thực phẩm là tình trạng khẩn cấp yêu cầu sự chú ý đặc biệt. Chúng tôi khuyến cáo mọi người tuân thủ các biện pháp sau để tránh ngộ độc thực phẩm như: Mua thực phẩm từ các nguồn uy tín, quán ăn có chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm;
Kiểm tra thực phẩm trước khi tiêu thụ, tránh ăn thực phẩm có mùi hôi, hư hỏng, hay không đảm bảo vệ sinh; Đảm bảo thực phẩm được chế biến và bảo quản đúng cách, tránh để thức ăn trong môi trường không an toàn; Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi ăn và sau khi tiếp xúc với thực phẩm", đại diện bệnh viện cho hay./.

Còn lại: 1000 ký tự
Bình Dương: Triệt phá đường dây sản xuất sữa giả trị giá hàng chục tỷ đồng

(CHG) Hôm 22/1, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công An Tp.HCM đã triệt phá một cơ sở sản xuất sữa bột giả các thương hiệu nước ngoài, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Xem chi tiết
Cà Mau: Khai mạc toạ đàm khoa học “Pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm”

Hôm 17/11, đánh giá tầm quan trọng trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh là cần thiết, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Viện IMRIC đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Xem chi tiết
Bánh mì Phượng bị phạt 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3-5 tháng

Chiều 27/9, ông Dương Đạt, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: Cơ sở bánh mì Phượng ở Hội An đã vi phạm 5 quy định trong vệ sinh an toàn thực phẩm, làm 313 người bị ngộ độc thực phẩm. Qua đó, bánh mì Phượng phạt tiền hơn 110 triệu đồng, bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 5 tháng.

Xem chi tiết
Thêm 2 vụ ngộ độc sau khi ăn món cá ủ chua

(CHG) Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho hay, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan đến người dân thôn 2 và thôn 4, xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn.

Xem chi tiết
​TPHCM tăng cường biện pháp xử lý các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ “chui”

(CHG) Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức cuộc họp với Phòng nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh, các sở ngành và UBND quận, huyện, TP Thủ Đức thống nhất các giải pháp nhằm tăng tính chủ động và hiệu quả hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
2
2
2
3