(CHG) Ngày 26/6, Bệnh viện 199 (Đà Nẵng) cho biết, vừa tiếp nhận cấp cứu 10 trường hợp là khách du lịch đi theo đoàn có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, trong đó có hai trẻ nhỏ.
Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện 199.
Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, ói mửa, có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm nên được các bác sĩ chuyển đến Khoa Cấp cứu. Qua thăm khám ban đầu, các bác sĩ xác định, các bệnh nhân có chung các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa…
Một số trường hợp bị nhẹ, được truyền dịch và đang hồi phục tốt. Riêng hai trẻ em trong đoàn vẫn đang có các biểu hiện đau bụng và nôn nên được các bác sĩ theo dõi. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân gây ngộ độc là do tiếp xúc với thức ăn không an toàn từ một quán ăn không rõ địa chỉ trên địa bàn quận Sơn Trà.
Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết, đã tiếp nhận thông tin từ phía Bệnh viện 199. Đồng thời, cử cán bộ đến kiểm tra, xác minh nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc. Qua xác minh ban đầu, những du khách này vừa đến Đà Nẵng vào chiều tối 25/6. Sau khi đến Đà Nẵng, nhóm người tỏa ra đi ăn riêng, mỗi người đi một nơi chứ không ăn chung theo đoàn. Do đó, việc xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc rất khó.
Các bác sĩ Bệnh viện 199 cũng phát đi cảnh báo đối với khách du lịch và người dân trên địa bàn về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. "Ngộ độc thực phẩm là tình trạng khẩn cấp yêu cầu sự chú ý đặc biệt. Chúng tôi khuyến cáo mọi người tuân thủ các biện pháp sau để tránh ngộ độc thực phẩm như: Mua thực phẩm từ các nguồn uy tín, quán ăn có chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm;
Kiểm tra thực phẩm trước khi tiêu thụ, tránh ăn thực phẩm có mùi hôi, hư hỏng, hay không đảm bảo vệ sinh; Đảm bảo thực phẩm được chế biến và bảo quản đúng cách, tránh để thức ăn trong môi trường không an toàn; Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi ăn và sau khi tiếp xúc với thực phẩm", đại diện bệnh viện cho hay./.
(CHG) - Vietnam Airlines triển khai chương trình ưu đãi đồng giá vé Tết Ất Tỵ 2025 chỉ từ 666.000 đồng/chiều cho hạng Phổ thông và 1.868.000 đồng/chiều cho hạng Thương gia (các mức giá đã bao gồm thuế, phí).
Xem chi tiết(CHG) - Chiều ngày 31/10, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP.HCM tổ chức kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh tại chợ Bến Thành và đã phát hiện nhiều sai phạm.
Xem chi tiết(CHG) Ngày 24/7, Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở giết mổ động vật trái phép tại phường Phước Tân, TP.Biên Hoà, Đồng Nai.
Xem chi tiết(CHG) Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 1 đã kiểm tra, xử lý vi phạm, phạt tiền và buộc tiêu hủy thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Xem chi tiết(CHG) - Vietnam Airlines hợp tác cùng Vinpearl triển khai loạt ưu đãi vé máy bay và phòng khách sạn lên tới 50% cho khách hàng bay chuyến bay khởi hành trong khung giờ từ sau 21 giờ tối đến trước 5 giờ sáng tới các điểm đến có khách sạn Vinpearl.
Xem chi tiết