Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024


Bước qua năm 2023 với nhiều khó khăn khi kinh tế toàn cầu suy giảm, người dân nhiều nước châu Á và các cộng đồng người châu Á trên khắp thế giới sẵn sàng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong không khí ấm áp với nhiều hi vọng vào năm mới.
Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 -0
Lễ đón Tết Nguyên đán theo lịch Mặt Trăng được duy trì như một nét đẹp văn hoá tại Việt Nam và nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc...; cũng như những nơi có đông đảo cộng đồng người gốc Á sinh sống trên toàn thế giới.
Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 -0
Tại Trung Quốc, ngành đường sắt nước này ước tính phục vụ 480 triệu lượt khách trong dịp xuân vận. Con số này tăng 38% so với năm 2023 và tăng 17% so với năm 2019 trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Năm nay, hoạt động đi lại của người dân ở một số khu vực của Trung Quốc gặp khó khăn do thời tiết giá lạnh, tuyết rơi dày đặc.
Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 -0
Mỗi nước có những phong tục, tập quán cổ truyền thú vị khác nhau, song tựu chung lại Tết cổ truyền vẫn là dịp gia đình sum họp, tỏ lòng kính trọng với các bậc tổ tiên, ước nguyện năm mới bình an. Trong ảnh là một người đàn ông lớn tuổi chụp ảnh hoa mai nở tại một điểm du lịch ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.
Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 -0
Singapore cũng đón Tết âm lịch như ngày lễ lớn nhất nhì trong năm. Người dân được nghỉ làm, sắm sửa, trang hoàng nhà cửa. Trong ảnh là một khu chợ truyền thống ở Singapore hôm 7/2 (tức 28 Tết).
Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 -1
Tết Nguyên đán cũng là dịp để người dân các nước tổ chức lễ hội chào đón năm mới với nhiều hi vọng. Trong ảnh là màn biểu diễn múa cổ truyền Grebeg Sudiro dịp Tết Nguyên đán ở thành phố Solo, Indonesia.
Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 -2
Ở nhiều quốc gia châu Á, người dân thường treo đèn lồng đỏ dịp Tết Nguyên đán với hi vọng mang lại sức khoẻ, may mắn và tài lộc. Trong ảnh là những người đàn ông bản địa chuẩn bị treo đèn lồng tại chùa Dharmayana ở Bali, Indonesia.
Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 -3
Đèn rực sáng tại lễ hội mùa xuân ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Lễ hội ánh sáng chào mừng năm Giáp Thìn được tổ chức tại thành phố Tây An từ tuần trước. Hàng nghìn bóng đèn và đèn lồng khổng lồ thắp sáng toàn thành phố, thu hút đông khách tới du xuân, chụp ảnh Tết.
Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 -0
Không khí đón năm Giáp Thìn cũng rộn ràng ở các quốc gia Âu - Mỹ. Nhiều khu vực ở thủ đô Paris (Pháp) những ngày qua tưng bừng các hoạt động như múa lân, diễu hành của các đội biểu diễn của người gốc Hoa như ở Khải Hoàn Môn, đại lộ Champs-élysées.
Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 -4
Các em nhỏ chuẩn bị biểu diễn múa rồng chào đón Tết Nguyên đán ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha.
Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 -0
Đồ trang trí màu đỏ được bày bán tại một khu chợ ở Bangkok, Thái Lan. 
Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 -0
Người dân chụp ảnh cùng mô hình rồng ở Kathmandu, Nepal.
Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 -0
Không khí đón năm mới rộn ràng bên trong một khu chợ có đông người châu Á qua lại ở California, Mỹ.
Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 -0
Người dân địa phương ở Rabat, Morocco chăm chú xem các nghệ sĩ Trung Quốc biểu diễn nghệ thuật rót trà nhân dịp lễ hội đón Tết Giáp Thìn.
Thế giới rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 -0
Tại Hà Nội (Việt Nam), đêm nay sẽ diễn ra Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long với chủ đề "Một ngày Kinh đô - Ngàn năm lịch sử". Đây là chương trình nghệ thuật sắp đặt bằng thiết bị bay không người lái (drone) gồm 11 tác phẩm là những câu chuyện kể về Hà Nội qua sự kết hợp của ánh sáng và âm nhạc. Trong ảnh là hình rồng được tạo bởi các drone phát sáng trên bầu trời. Ảnh: Phong Sơn

Ảnh: CNN, GettyImages, XinhuaNews

Còn lại: 1000 ký tự
Giá trị của quan điểm về phát triển kinh tế tri thức trong xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam thể hiện trong cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

CHG - Phát triển kinh tế tri thức - một nội hàm trong thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam - được thể hiện cô đọng trong cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Quan điểm về phát triển kinh tế tri thức trong cuốn sách này có ý nghĩa định hướng rất quan trọng cho quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Xem chi tiết
Phát triển xuất bản số ở Việt Nam

CHG - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và ở Việt Nam, xuất bản số trở thành xu thế tất yếu của ngành xuất bản, đòi hỏi các đơn vị xuất bản cần xây dựng định hướng và giải pháp đẩy mạnh phát triển xuất bản số để đáp ứng nhu cầu xã hội và bắt kịp xu thế của thời đại.

Xem chi tiết
Công ước số 87 của ILO và khả năng gia nhập của Việt Nam dưới góc nhìn nội luật hóa điều ước quốc tế

Đề tài Công ước số 87 của ILO và khả năng gia nhập của Việt Nam dưới góc nhìn nội luật hóa điều ước quốc tế do Nguyễn Hà Khánh Linh (Trường Đại học Luật Hà Nội) thực hiện.

Xem chi tiết
Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Thư Ký Thường Trực

(CHG) Ngày 01/03/2024, tại trụ sở cơ quan Tạp chí điện tử kỹ thuật Chống hàng giả và gian lận thương mại, đã diễn ra buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Thư ký thường trực Tạp chí điện tử Kỹ thuật chống hàng giả và gian lận thương mại cho Bà Nguyễn Thị Thu Hoài.

Xem chi tiết
Một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật về chế độ hưu trí ở Việt Nam hiện nay

Một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật về chế độ hưu trí ở Việt Nam hiện nay do TS. Nguyễn Thị Phương Thúy (Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Đại học Thái Nguyên)

Xem chi tiết
2
2
2
3