Bánh mì Phượng bị phạt 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3-5 tháng


Chiều 27/9, ông Dương Đạt,  Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: Cơ sở bánh mì Phượng ở Hội An đã vi phạm 5 quy định trong vệ sinh an toàn thực phẩm, làm 313 người bị ngộ độc thực phẩm. Qua đó, bánh mì Phượng phạt tiền hơn 110 triệu đồng, bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 5 tháng.

Theo Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam,  lỗi nghiêm trọng nhất của cơ sở bánh mì Phượng là gây ngộ độc cho hơn 5 người (mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự), theo quy định Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Tổng mức phạt tiền cơ sở bánh mì Phượng hơn 110 triệu đồng; đồng thời rút giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của cơ sở này từ 3 - 5 tháng. Ngoài ra, cơ sở bánh mì Phượng còn phải chịu mọi chi phí cho việc xử lí ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị của tất cả nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Xử phạt 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3-5 tháng cơ sở bánh mì Phượng gây ngộ độc cho hàng trăm người -1
Cơ sở bánh mì Phượng sẽ bị đóng cửa hoạt động từ 3-6 tháng, nhận mức xử phạt vi phạm hành chính 110 triệu đồng.  

Được biết, viện Pasteur Nha Trang đã thực hiện kiểm nghiệm 12 mẫu thực phẩm gồm pa tê, rau xà lách, dưa leo, rau húng, hành chả heo, thịt heo xíu, xíu mại lấy từ cơ sở bánh mì Phượng.

Kết quả cho thấy có 7 mẫu dương tính như chả heo dương tính với vi khuẩn Bacillus Cereus sinh độc tố NHE và HBL; thịt heo xíu dương tính với vi khuẩn Salmonella; rau xà lách, rau răm, hành, dưa leo dương tính Salmonella; thịt heo xíu dương tính với vi khuẩn Salmonella; xíu mại dương tính với vi khuẩn Bacillus Cereus sinh độc tố NHE; thịt heo xíu dương tính với vi khuẩn Salmonella; xíu mại dương tính với vi khuẩn Salmonella.

 Với sai phạm nghiêm trọng này, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt đối với tiệm bánh mì Phượng.

Nguồn: Báo Công An Nhân Dân

Còn lại: 1000 ký tự
Bình Dương: Triệt phá đường dây sản xuất sữa giả trị giá hàng chục tỷ đồng

(CHG) Hôm 22/1, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công An Tp.HCM đã triệt phá một cơ sở sản xuất sữa bột giả các thương hiệu nước ngoài, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Xem chi tiết
Cà Mau: Khai mạc toạ đàm khoa học “Pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm”

Hôm 17/11, đánh giá tầm quan trọng trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh là cần thiết, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Viện IMRIC đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Xem chi tiết
Thêm 2 vụ ngộ độc sau khi ăn món cá ủ chua

(CHG) Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho hay, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan đến người dân thôn 2 và thôn 4, xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn.

Xem chi tiết
​TPHCM tăng cường biện pháp xử lý các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ “chui”

(CHG) Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức cuộc họp với Phòng nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh, các sở ngành và UBND quận, huyện, TP Thủ Đức thống nhất các giải pháp nhằm tăng tính chủ động và hiệu quả hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
2
2
2
3