Sẽ có quy chuẩn kỹ thuật về sản phẩm thạch dừa Bến Tre…


(CHG) UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành “Kế hoạch xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật địa phương “Sản phẩm thạch dừa Bến Tre- Yêu cầu về an toàn thực phẩm”, dự kiến đến tháng 9/2024 sẽ hoàn thành.
Du khách thích thú với các sản phẩm đến từ dừa ở Bến Tre

Du khách thích thú với các sản phẩm đến từ dừa ở Bến Tre

Sẽ có quy chuẩn kỹ thuật về sản phẩm thạch dừa Bến Tre…
UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành “Kế hoạch xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật địa phương “Sản phẩm thạch dừa Bến Tre- Yêu cầu về an toàn thực phẩm”, dự kiến đến tháng 9/2024 sẽ hoàn thành.
Theo đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh đã ký ban hành Kế hoạch số: 1879/KH-UBND về việc “Xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật địa phương “Sản phẩm thạch dừa Bến Tre- Yêu cầu về an toàn thực phẩm” góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống Quy chuẩn kỹ thuật địa phương (viết tắt là QCĐP) về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bến Tre… Tạo cơ sở pháp lý để quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, từ đó nâng cao chất lượng và thương hiệu cho sản phẩm thạch dừa tỉnh Bến Tre; góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.
Yêu cầu đặt ra với QCĐP là: QCĐP phải được ban hành đúng theo trình tự thủ tục quy định tại Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật; Thông tư số 26/2019/TT-BKHCN và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan;  QCĐP phải dựa trên nền tảng và không được trái với các Tiêu chuẩn quốc gia, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan; đồng thời, tránh tạo sự chồng chéo trong quản lý và tránh tạo rào cản không cần thiết đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh; Phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng được yêu cầu quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thạch dừa của tỉnh Bến Tre.
Kế hoạch xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật địa phương “Sản phẩm thạch dừa Bến Tre- Yêu cầu về an toàn thực phẩm” nói trên được UBND tỉnh Bến Tre giao cho: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Bến Tre, Các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thạch dừa trên địa bàn và Công ty Cổ phần Tư vấn chất lượng và Đào tạo Tín Việt phối hợp thực hiện.

Nguồn: UBND tỉnh Bến Tre

Còn lại: 1000 ký tự
Ảnh hưởng của bột khoai lang đến chất lượng mỳ sản xuất từ bột mỳ

Đề tài Ảnh hưởng của bột khoai lang đến chất lượng mỳ sản xuất từ bột mỳ do Tăng Thị Phụng - Hoàng Thị Hòa (Trường Đại học Sao Đỏ) thực hiện.

Xem chi tiết
Những mâu thuẫn trong quy định về hợp đồng giữa bộ luật dân sự và luật nhà ở - thực trạng và kiến nghị hoàn thiện

Đề tài Những mâu thuẫn trong quy định về hợp đồng giữa bộ luật dân sự và luật nhà ở - thực trạng và kiến nghị hoàn thiện do Nguyễn Xuân Thịnh - Ninh Bảo Kỳ - Lê Quý Nhân (Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội) thực hiện.

Xem chi tiết
Nghiên cứu yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của các hộ kinh doanh trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Đề tài Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của các hộ kinh doanh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội do Nguyễn Thị Hải Yến1 - Lê Ngọc Thiên1- Nguyễn Minh Châu1(1Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) thực hiện.

Xem chi tiết
Nghiên cứu, thiết kế và xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ cập nhật và tra cứu trực tuyến dữ liệu một số sản phẩm công nghiệp trên bản đồ Việt Nam và thế giới

Nhiệm vụ khoa học công nghệ “Nghiên cứu, thiết kế và xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ cập nhật và tra cứu trực tuyến dữ liệu một số sản phẩm công nghiệp trên bản đồ Việt Nam và thế giới” do KS. Lê Ngọc Hoàng (Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại) thực hiện.

Xem chi tiết
Phát triển thang đo các nhân tố văn hóa cấp cá nhân ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp qua trung gian thái độ khởi nghiệp của sinh viên ngành Xây dựng tại đồng bằng sông Cửu Long

Bài báo nghiên cứu "Phát triển thang đo các nhân tố văn hóa cấp cá nhân ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp qua trung gian thái độ khởi nghiệp của sinh viên ngành Xây dựng tại đồng bằng sông Cửu Long" do LÊ ANH VÂN (NCS. Trường Đại học Trà Vinh, Khoa Luật và QLNN, Trường Đại học Thái Bình Dương), TS. VŨ MINH TÂM và TS. TRƯƠNG THỊ BÉ HAI (Trường Đại học Trà Vinh) thực hiện.

Xem chi tiết
2
2
2
3