Viện pháp: Đêm nhạc cổ điển «Du hành cùng satie »


(CHG) - ​Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa năm 2024, Viện Pháp tại Việt Nam sẽ chính thức giới thiệu Đêm nhạc “Du hành cùng Satie” của nghệ sĩ dương cầm, nhạc trưởng tài năng David Greilsammer nhân dịp nghệ sĩ lưu diễn lần đầu tiên tại Việt Nam. 
Sự kiện sẽ được tổ chức vào lúc 20g ngày 18/6/2024 tại sân khấu IDECAF (32- Thái Văn Lung- quận I- Tp.HCM). Chương trình sẽ kéo dài đến 70 phút với rất nhiều bản nhạc nổi tiếng, như : Érik Satie - Gymnopédie no.3; Domenico Scarlatti - Bản sonata cung si giáng ; Franz Schubert - Khoảnh khắc âm nhạc cung la giáng trưởng ; Sergueï Prokofiev - Romeo và Juliet, chương 1; W.A. Mozart - Bản fantasia cung đô thứ, phần 1; Érik Satie - Căn phòng lạnh no.1…
Nghe si David
Nghệ sĩ dương cầm David đã có trong tay sự nghiệp rất lớn về âm nhạc 
Chương trình độc tấu “Du hành cùng Satie”, được thiết kế đặc biệt dành cho Viện Pháp tại Việt Nam, sẽ giới thiệu nhiều kiệt tác cổ điển mà điểm nhấn là những tác phẩm của một trong những nhà soạn nhạc người Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại, Erik Satie.
Những tác phẩm nổi tiếng và được yêu thích nhất của ông sẽ được trình diễn cùng với nhiều kiệt tác khác với những phong cách, nền văn hóa và thời đại khác nhau.
Các tác phẩm trong chương trình được xếp đặt tựa như một chiếc gương phản chiếu, mời gọi công chúng tham gia vào một hành trình thú vị, một cuộc hội ngộ tưởng tượng giữa nhà soạn nhạc vĩ đại Erik Satie và các tên tuổi nổi tiếng khác.
Đại diện phía Ban tổ chức cho biết, mục đích chính của chúng tôi khi tổ chức chuyên lưu diễn này là tạo ra những cơ hội để công chúng yêu nhạc cổ điển Việt Nam được thưởng thức những buổi hòa nhạc chất lượng cao. Đặc biệt là những học viên có năng khiếu âm nhạc cổ điển.
Cũng theo ban tổ chức, đêm nhạc hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng một trải nghiệm độc đáo qua các tác phẩm âm nhạc kinh điển trong kho tàng âm nhạc cổ điển thế giới với lối chơi đầy cảm xúc và kỹ thuật bậc thầy.
Nghệ sĩ David
Khán giả Việt Nam và những người yêu nhạc cổ điển sẽ có cơ hội thưởng thức những bản nhạc mang dấu ấn rất riêng của nghệ sĩ David Greilsammer
Được biết, Nghệ sĩ dương cầm, nhạc trưởng, David Greilsammer phối hợp với Viện Pháp tại Việt Nam thực hiện chuyến lưu diễn với những buổi hòa nhạc đỉnh cao và các buổi thuyết giảng về nhạc lý với mục đích góp phần làm cho âm nhạc cổ điển trở nên dễ tiếp cận hơn với đại bộ phận công chúng, với những buổi masterclass tại các học viện âm nhạc tại Việt Nam.
Trong chuyến lưu diễn lần này, tại Tp.HCM David sẽ có hai buổi biểu diễn tại sân khấu ADEACAF và Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh (18/6). Sau đó David sẽ tiếp tục có 2 buổi biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Huế (20/6) và 2 xuất biểu diễn tại Hà Nội : (1) ở Khán phòng Trường Pháp Alexandre Yersin, Hà Nội (22/6) và Nhà hát lớn Hà Nội, cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (29/6).
Trong suốt ba năm qua trở lại đây và trong suốt sự nghiệp quốc tế của mình, David Greilsammer đã hợp tác với nhiều tổ chức Alliances Françaises và Viện Pháp trên thế giới – đặc biệt là ở Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Châu Á – trong khuôn khổ hoạt động xã hội với mục đích chia sẻ âm nhạc cổ điển với mọi người từ mọi tầng lớp, lứa tuổi, nền văn hóa và nguồn gốc”»- Đại diện của Viện Pháp chia sẻ về mục đích dự án.
Mọi chi tiết về sự kiện, truy cập link: https://www.facebook.com/events/1848482162299648/
Được công chúng và giới truyền thông công nhận là một trong những nghệ sĩ dương cầm người Pháp tài năng nhất của thế hệ mình, David Greilsammer cũng đồng thời là giám đốc âm nhạc và nghệ thuật của Dàn nhạc Geneva Camerata (Thụy Sĩ) và là nhạc trưởng chính của Dàn nhạc Giao hưởng Medellín (Colombia).
David đã từng hợp tác và biểu diễn cùng hàng loạt các dàn nhạc danh tiếng như Dàn nhạc Giao hưởng BBC, Dàn nhạc Giao hưởng San Francisco, Dàn nhạc giao hưởng Đài phát thanh Pháp, Dàn nhạc Giao hưởng Thủ đô Tokyo, Dàn nhạc Verdi của Milan… Album mới nhất của anh, được hãng đĩa danh tiếng của Pháp Naïve phát hành mang tên Labyrinth, đã nhận được hơn 20 giải thưởng quốc tế…
 
Còn lại: 1000 ký tự
Dự án nạo vét luồng hàng hải Định An - Cần Thơ: Văn phòng Chính phủ phản hồi Tập đoàn IBM Land

(CHG) Văn phòng Chính phủ vừa có phản hồi về công văn đề xuất thực hiện nạo vét luồng hàng hải Định An - Cần Thơ của Công ty Cổ phần Tập đoàn IBM Land châu Á - Thái Bình Dương (Tập đoàn IBM Land).

Xem chi tiết
Đánh giá kết quả phát triển của các hợp tác xã trên địa bàn huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai

Đề tài Đánh giá kết quả phát triển của các hợp tác xã trên địa bàn huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai do ThS. Nguyễn Văn Hợp (Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp) thực hiện.

Xem chi tiết
Giải pháp phát triển thị trường du lịch gia đình và nhóm nhỏ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bài báo nghiên cứu "Giải pháp phát triển thị trường du lịch gia đình và nhóm nhỏ tại Thành phố Hồ Chí Minh" do Trần Văn Tâm (Khoa Thương mại và Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh) thực hiện.

Xem chi tiết
Giải pháp marketing trực tuyến dịch vụ thủ tục tuân thủ cho người nước ngoài (Expats) tại Việt Nam

Đề tài "Giải pháp marketing trực tuyến dịch vụ thủ tục tuân thủ cho người nước ngoài (Expats) tại Việt Nam" do TS. Hoàng Cửu Long (*) - Phạm Minh Đức (Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - UEH) thực hiện.

Xem chi tiết
Tiềm năng phát triển điện mặt trời trong mô hình nuôi tôm Combine Mini

Đề tài "Tiềm năng phát triển điện mặt trời trong mô hình nuôi tôm Combine Mini" do Hà Thu Hằng - Lê Ngọc Thùy Dung (Sinh viên K66 - Viện Kinh tế và Quản lý, Đại học Bách khoa Hà Nội) thực hiện.

Xem chi tiết
2
2
2
3