Vietnam Airlines hợp tác cùng Amadeus triển khai hệ thống phục vụ hành khách mới


(CHG) - ​Hôm 11/6, hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airline đã triển khai thành công Hệ thống phục vụ hành khách Amadeus Altéa (PSS) cùng hàng loạt giải pháp công nghệ tiên tiến. 
Việc hợp tác với Amadeus để triển khai Hệ thống phục vụ hành khách Amadeus Altéa (PSS) là một bước đi mới trong tiến trình hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số của hãng.
Theo đó, Hệ thống phục vụ hành khách Altéa của Amadeus cung cấp cho Vietnam Airlines các giải pháp toàn diện về quản lý cung ứng chỗ, đặt chỗ, bán vé, kiểm soát khởi hành và công nghệ số nhằm nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.
Ngoài ra, Hệ thống này còn trang bị cho Vietnam Airlines những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực hàng không và du lịch, từ đó giúp nâng cao hiệu quả hoạt động trong các khâu vận hành của hãng.
madeus
Ông Javier Laforgue - Phó Chủ tịch Điều hành Đơn vị Du lịch & Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Amadeus phát biểu tại sự kiện (Ảnh: VNA)
Đáng chú ý, Altéa PSS cung cấp các dịch vụ đặt chỗ hiện đại và hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên tuyến đầu trợ giúp khách hàng mua, thay đổi và sử dụng các dịch vụ từ hãng hàng không.
Nói về những thay đổi của hệ thống lõi quan trọng này, ông Đặng Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, Amadeus là một trong những nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng không, du lịch hàng đầu trên thế giới. Hợp tác này giúp chúng tôi nâng cao hiệu quả vận hành, dịch vụ khách hàng và sức cạnh tranh thông qua việc sử dụng các giải pháp tiên tiến để cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa và thuận tiện hơn cho hành khách trên mọi kênh, mọi điểm chạm, từ đó mang đến chất lượng dịch vụ xuất sắc cho hành khách.
Bên cạnh đó, việc triển khai thành công Hệ thống dịch vụ hành khách mới cũng là bước tiến quan trọng của Vietnam Airlines trong hành trình trở thành hãng hàng không công nghệ số, để vừa nâng cao trải nghiệm khách hàng, vừa giúp Hãng tăng hiệu quả hoạt động của mình”. Ông Đặng Anh Tuấn chia sẻ thêm.
Về phía Amadeus – ông Javier Laforgue, Phó Chủ tịch Điều hành Đơn vị Du lịch & Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cũng cho biết, du lịch tiếp tục là động lực tăng trưởng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Vì vậy, Amadeus tự hào đã thực hiện thành công các nâng cấp công nghệ với Vietnam Airlines. Chúng tôi cam kết sẽ làm việc chặt chẽ với hãng trong suốt quá trình chuyển đổi và  tin rằng việc triển khai thành công hệ thống Altéa PSS và các cấu phần khác là khởi đầu của một mối quan hệ đối tác tốt đẹp”.

vietn
Hợp tác cùng Amadeus sẽ giúp Vietnam Airlines nâng cao chất lượng dịch vụ và hướng tới trở thành hãng hàng không công nghệ số vào năm 2025 (Ảnh: Bảo Lan)
Hiện nay Vietnam Airlines cũng đang chuyển sang nền tảng thanh toán Xchange Payment Platform (XPP) từ Outpayce, đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán của Amadeus. Nền tảng này cho phép Vietnam Airlines dễ dàng chấp nhận nhiều loại thẻ thanh toán và các phương thức thanh toán khác từ hành khách. Với XPP, hãng có thể chấp nhận thanh toán toàn cầu bằng cách kết nối với nhiều đối tác về dịch vụ trên thế giới.
Được biết, với vai trò chủ lực trong vận tải hàng không Việt Nam và khu vực, Vietnam Airlines đang không ngừng mở rộng đội bay, mạng đường bay và nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng cường ứng dụng công nghệ mới trên mọi mặt sản xuất kinh doanh, để hướng tới trở thành hãng hàng không công nghệ số vào năm 2025. Việc triển khai hệ thống phục vụ hành khách Amadeus Altéa là một phần của chiến lược chuyển đổi số này.
Amadeus IT Group là tập đoàn công nghệ đa quốc gia cung cấp các giải pháp và dịch vụ cho ngành du lịch và lữ hành. Tập đoàn có trụ sở chính tại Madrid, Tây Ban Nha. Amadeus chuyên phát triển các hệ thống và nền tảng giúp kết nối các thành phần trong hệ sinh thái du lịch toàn cầu, bao gồm các hãng hàng không, khách sạn, công ty lữ hành, và các tổ chức chính phủ. Công nghệ của Amadeus hỗ trợ việc quản lý đặt chỗ, phân phối vé và nhiều dịch vụ khác liên quan đến du lịch.
Còn lại: 1000 ký tự
TP.HCM: Chi hơn 870.000 tỷ đồng đề hoàn thành Đề án phát triển Hệ thống đường sắt đô thị

(CHG) - TP.HCM đặt mục tiêu trong 10 năm tới sẽ hoàn thành 6 tuyến metro, với tổng kinh phí thực hiện hơn 870.000 tỉ đồng (tương đương khoảng 36 tỷ USD).

Xem chi tiết
Tàu hải quân USS Blue Ridge và tàu Tuần duyên Waesche của Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam

(CHG) - Ngày 8/7– Soái hạm USS Blue Ridge (LCC 19) của Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ và tàu Tuần duyên Waesche đã cập cảng quốc tế Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm chung kéo dài năm ngày của lực lượng Hải quân và lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ.

Xem chi tiết
Nhiều phụ huynh, học sinh hứng thú với “Workshop Origami” Nhật Bản

(CHG) - Hôm qua (28/6), Tổng lãnh sự quán Nhật Bản đã tổ chức chương trình“workshop Origami”. Đây là món quà dành cho các em học sinh Việt Nam nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) thêm phần thú vị và ý nghĩa.

Xem chi tiết
Vietnam Airlines bắt tay cùng Vinpearl tung combo hấp dẫn dành cho hành khách bay đêm

(CHG) - Vietnam Airlines hợp tác cùng Vinpearl triển khai loạt ưu đãi vé máy bay và phòng khách sạn lên tới 50% cho khách hàng bay chuyến bay khởi hành trong khung giờ từ sau 21 giờ tối đến trước 5 giờ sáng tới các điểm đến có khách sạn Vinpearl.

Xem chi tiết
Thị trường BĐS Việt Nam: Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư cơ sở hạ tầng

(CHG) - Tập trung đẩy mạnh đầu tư công, đặc biệt là các công trình cơ sở hạ tầng là một trong những mục tiêu quan trọng mà Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực thực hiện trong năm 2024. Trong đó, với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản (BĐS) dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.

Xem chi tiết
2
2
2
3