Mì ăn liền Gấu Đỏ bị Đài Loan công bố có mối nguy chất cấm EO


CHG) Bộ Công thương vừa có văn bản gửi Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu yêu cầu báo cáo về thực phẩm có mối nguy chất cấm Etylen Oxit (EO) là sản phẩm mì ăn liền tôm chua cay thương hiệu Gấu Đỏ trước ngày 25/11.
Theo đó, ngày 15/11, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA) công bố một lô hàng 500 CTN (945kg) mì ăn liền tôm chua cay thương hiệu Gấu Đỏ (SOUR-HOT SHRIMP FLAVOR INSTANT NOODLES) của nhà sản xuất/xuất khẩu là Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu (ASIA FOODS CORPORATION) do doanh nghiệp  QIAN YU FOOD ENTERPRISE CO., LTP ( địa chỉ ; 1 F., No.44.Ln.1, Xing’an Rd., 17th Neighborhood, Xinyuan Township, Pingtung County 93243, Taiwan) nhập khẩu, qua kiểm tra tại cửa khẩu phát hiện hàm lượng Etylen Oxit không phù hợp với tiêu chuẩn.
Trong đó, hàm lượng EO được phát hiện lần này không chỉ trên gói gia vị (3,438 mg/kg) mà còn phát hiện cả vắt mì (0,107 mg/kg).
Mì ăn liền tôm chua cay thương hiệu Gấu Đỏ bị cơ quan TFDA của Đài Loan phát hiện có chất cấm EO.
Để giữ uy tín của sản phẩm thực phẩm Việt Nam trên thị trường xuất khẩu, Bộ Công thương đề nghị Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu khẩn trương báo cáo những nội dung sau:
Thông tin về các loại sản phẩm thực phẩm (tên sản phẩm, số lượng, lô sản xuất, hạn sử dụng, thị trường xuất khẩu, bản sao hồ sơ tự công bố thực phẩm kèm theo kết quả kiểm nghiệm) do công ty sản xuất, kinh doanh tại Việt nam và xuất khẩu sang thị trường Đài Loan trong năm 2022, quy trình công nghệ sản xuất mì ăn liền của công ty.
Đánh giá nguy cơ về khả năng xuất hiện Etylen Oxit trong các sản phẩm mì ăn liền do công ty sản xuất, kinh doanh kèm theo biện pháp kiểm soát tương ứng.
Để tránh thiệt hại kinh tế và ảnh hưởng lâu dài đến uy tín trong hoạt động thương mại, Bộ Công thương đề nghị doanh nghiệp xuất khẩu cần hết sức  thận trọng, tìm hiểu kỹ về các quy định, các biện pháp TBT, SPS liên quan đến sản phẩm của từng thị trường thông qua hệ thống các cơ quan, tổ chức hỗ trợ tư vấn.
Theo Bộ Công thương, việc tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin sẽ giúp giảm thiểu tối đa cho doanh nghiệp về thời gian, chi phí, nhất là khi sản phẩm đã xuất khẩu đi nhưng bị áp dụng các quyết định thu hồi, kiện bồi thường vì không đáp ứng yeu cầu của nước nhập khẩu.
Bộ Công thương cũng yêu cầu Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu gửi báo cáo về Bộ trước ngày 25/11/2022.
Trước đó, một số sản phầm mì của Việt Nam khi xuất khẩu sang một số nước cũng đã bị cảnh báo về hàm lượng Etylen Oxit được phát hiện trong sản phẩm.
Còn lại: 1000 ký tự
TP.HCM: Cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ hàng ngàn sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ

(CHG) - Thông tin từ Cục quản lý thị trường Tp.HCM cho biết, sau khi ra quân đồng loạt kiểm tra một số cửa hàng bán và kinh doanh phụ kiện điện thoại trên đường 3/2, cơ quan chức năng đã phát hiện ra hàng loạt sản phẩm không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
Bay nội địa dịp hè 2024 chỉ hơn 1 triệu đồng cùng Vietnam Airlines

(CHG) - Từ ngày 05/03/2024 đến ngày 15/03/2024, Vietnam Airlines triển khai tới khách hàng chương trình ưu đãi giá vé lớn nhất năm: “Chào Hè” 2024 cho các hành trình bay nội địa và quốc tế.

Xem chi tiết
Vietnam Airlines tặng vé máy bay miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết

(CHG) Hoạt động này nằm trong chương trình “Chuyến Bay Ước Mơ - Hành Trình Đoàn Viên 2024” do Vietnam Airlines phối hợp tổ chức cùng các tỉnh thành, doanh nghiệp.

Xem chi tiết
Thaco sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống chuỗi siêu thị Emart

(CHG) Đó là khẳng định của ông Phạm Văn Tài – Tổng giám đốc của Thaco tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 ngành Công Thương do Bộ công thương tổ chức mới đây, tại Hà Nội.

Xem chi tiết
Hàng ngàn người dân tham quan Công viên bờ sông Sài Gòn ngay Lễ khánh thành

Chiều 23/12, UBND TP.Thủ Đức đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Công viên bờ sông Sài Gòn. Sự kiện đã thu hút hàng ngàn người dân đến tham quan và ngắm cảnh.

Xem chi tiết
2
2
2
3